Khám phá những điều chưa biết về phong thủy phòng thờ

Phong thủy nhà ở là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Tuy là nhiều người hiện nay không còn quan tâm đến vấn đề này như trước đây, nhưng phong thủy nhà ở vẫn luôn tồn tại và bổ trợ cho những ai tin tưởng nền văn hóa lâu đời này. Đặc biệt là trong tháng 7 âm lịch, hay còn được gọi là tháng cô hồn thì việc chú trọng vào phong thủy là điều mà mọi nhà nên làm để tránh tai họa ập đến bất ngờ, mất tài, mất lộc. Trong ngôi nhà thì phòng thờ là quan trọng nhất đối với phong thủy nhà ở. Nơi đây thờ cúng những người thân đã mất, ông bà tổ tiên,… vậy nên việc bố trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất sẽ liên quan trực tiếp đến khí mạch cả gia đình. Nếu không đúng cách, hậu quả khó lường trước. Do đó, hãy tìm hiểu cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy dưới đây để tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Những vị trí thích hợp để đặt phòng thờ theo phong thủy

kham-pha-nhung-dieu-chua-biet-ve-phong-thuy-phong-tho

Đối với phong thủy phòng thờ, điều quan trọng nhất là vị trí đặt và hướng đặt của phòng thờ, bàn thờ. Nhìn chung, phòng thờ nên được đặt tại nơi có khí trạch vượng nhất trong nhà, là vị trí phù hợp với cung bản mệnh của gia chủ, từ đó cả gia đình sẽ luôn gặp may mắn, suôn sẽ trong cuộc sống, tránh xui xẻo, hạn tai. Hiện nay, con người có rất nhiều lựa chọn chỗ ở cho mình từ nhà mặt đất cho đến căn hộ cao tầng. Đương nhiên, đối với từng loại nhà ở, phong thủy phòng thờ cũng có sự thay đổi khác nhau. Đối với nhà phố, phòng thờ nên được đặt tại tầng cao nhất, tách biệt với các phòng chức năng khác. Vị trí này sẽ giúp tạo không gian linh thiêng cần có trong phòng thờ, đồng thời sẽ tiện lợi hơn khi thắp hương, hóa sớ, vàng mã,… Bàn thờ cần đặt tại trung tâm của phòng, với hướng để phù hợp với ngôi nhà và gia chủ. Như vậy sẽ giúp thuận khí, dễ dàng hút năng lượng tốt, mang điềm lành đến cho gia đình. Đặc biệt không nên đặt phòng thờ tại tầng dưới, phòng khách,… vì như vậy nhang khói sẽ khó thoát, mất đi tính tôn nghiêm. Còn nếu nhà ở chung cư, chỉ có một phòng duy nhất, không có không gian riêng cho phòng thờ thì nên chọn đặt bàn thờ tại nơi thông thoáng, sử dụng bàn thờ treo nhằm tách biệt với không gian sinh hoạt bên dưới. Lưu ý, cần đặt tại vị trí tránh gió và nắng thổi vào trực tiếp, hướng hợp nhất với cung bản mệnh của gia chủ.

Những lưu ý cần biết khác trong bố trí phòng thờ phong thủy

kham-pha-nhung-dieu-chua-biet-ve-phong-thuy-phong-tho

Bên cạnh vị trí và hướng đặt thì việc lựa chọn màu sắc, kích thước phòng thờ cũng rất quan trọng. Bàn thờ hoặc thủ thờ cần có kích thước phù hợp với diện tích ngôi nhà, rơi vào cung cát trong trước Lỗ Ban sẽ đạt đủ điều kiện phong thủy yêu cầu. Còn về mày sắc ban thờ cần chọn màu trầm, trung tính nhưng không quá u tối, phải can bằng màu sắc sao cho thật trang nghiêm, uy nghi và tôn kính. Tránh những màu quá sặc sỡ, lòe loẹt làm mất đi vẻ tôn nghiêm. Đồng thời việc trang trí trên ban thờ cũng phải chú ý. Luôn giữ ban thờ sạch sẽ, không bụi bẩn, hoa tươi phải thay thường xuyên, tránh đặt hóa đã héo trên ban thờ. Ảnh thờ nên đặt theo tỉ lệ cao thấp trong gia định, không được xếp vai vế bằng nhau, bát hương, nến, hoa,… cần bày biện cân đối. Đặc biệt cần tránh đặt bàn thờ đối diện cửa, gương sẽ gây xung khắc.

kham-pha-nhung-dieu-chua-biet-ve-phong-thuy-phong-tho

Qua đây, có thể biết được những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ. Từ vị trí, hướng đặt cho đến các sắp xếp, bài trí để luôn mang lại cát tường, may mắn cho gia chủ.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.