Hướng dẫn thiết kế cửa sổ hợp phong thủy

Dù là nhà ở hay thuê nhà thì cửa sổ bao giờ cũng phải có. Tuy nhiên, ít ai để ý đến phong thủy cửa sổ từ đó mà đã vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, ảnh hưởng đến tài vận. Để giúp bạn thiết kế cửa sổ vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, dưới đây là một số lưu ý cần tránh trong việc thiết kế phong thủy cho cửa sổ.

Không đặt cửa sổ hướng Tây

khong dat cua so huong tay

Dù là về khí hậu địa lý hay nhu cầu cá nhân thì cũng tránh đặt cửa sổ ở hướng Tây, vì nếu đặt ở hướng đó thì sẽ ảnh hưởng đến không khí của mọi người trong gia đình. Để khắc phục trường hợp này thì hãy treo quả cầu thủy tinh trong nhà. Cách này có thể áp dụng được với cả căn hộ chung cư chứ không riêng gì nhà mặt đất.

Không đặt cửa sổ nơi tài vị

Trong phong thủy, hướng quan trọng nhất là tài vị, hướng này có ở phòng khách. Góc chéo của cửa đi vào phòng khách là vị trí đẹp nhất của tài vị. Trong trường hợp cửa nhà mở sang trái thì vị trí tài vị sẽ là ở đầu trên góc chéo phía bên phải; trường hợp cửa nhà mở ở giữa thì sẽ ở phía trên góc chéo. Tài vị là nơi tích tụ tài vận trong ngôi nhà, như vậy nếu làm cửa sổ ngay phía trên tài vị thì sẽ làm vận khí tốt trong ngôi nhà bị thoát ra

Không làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

khong lam luoi bao ve cua so qua day

Ngày nay có nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ ngoài cửa sổ. Nhưng nếu làm quá dày  sẽ vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Khiến không khí ngôi nhà trở nên ngột ngạt, tù túng và làm ngôi nhà bị vận khí không tốt.

Không làm cửa cản ánh sáng

khong lam cua can anh sang

Ai cũng biết, ánh sáng mặt trời và không khí có ảnh hưởng thế nào với con người. Nếu không có ánh sáng, con người có thể bị ốm, bệnh. Nhưng hiện nay nhiều nhà vì không muốn nhận ánh sáng quá nhiều từ mặt trời nên đã thiết kế rèm cửa quá dày hoặc là đóng cửa kín mít. Nói vậy nhưng không có nghĩa lúc nào cũng cần mở cửa hay thiết kế cửa sổ không kín. Như những căn biệt thự liền kề hay căn hộ, cửa sổ thường được thiết kế sao cho lấy được đủ ánh sáng, không khí mà vẫn kín gió để đảm bảo mọi người không bị ốm.

Lưu ý: Bài viết này cung cấp nội dung khoa học về phong thủy, nhưng cũng chỉ mang tính tham khảo.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment