Hướng dẫn dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Có một mảnh đất tốt, vuông vắn vẫn chưa đủ, bạn còn phải xây được một ngôi nhà thuộc hướng tốt, mang vượng khí vào nhà. Việc xác định hướng ngôi nhà ngày nay các nhà phong thủy thường dùng la ban phong thuy. Loại la bàn này khá phức tạp, không phải ai cũng có thể  dễ dàng hiểu và dùng được, la bàn này chỉ các chuyên gia mới biết cách dùng. Nếu bạn không phải nhà phong thủy nhưng muốn tự xem hướng nhà thì có thể dùng là bàn đơn giản hơn nhưng độ số phải lớn vì càng lớn thì càng chính xác. Nếu chưa biết cách xem thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn chọn la bàn

huong dan chon la ban

Để xem được hướng nhà chuẩn xác, bạn cần chọn một cái la bàn phong thủy tốt. Vậy như nào là một chiếc la bàn tốt? La bàn thích hợp cho việc xem hướng nhà cần chia rõ độ rộng, bạn nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước đó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định hướng hơn.

Đo hướng nhà

Khi đo hướng nhà, bạn không nên đứng gần các thiết bị điện hay ô tô để la bàn tránh bị ảnh hưởng bởi từ trường gây ra bởi những đồ đó, đồng thời cũng phải bỏ các đồ vật kim loại trên người ra. Khi đo hướng nhà, bạn cần đứng cách ngôi nhà khoảng 1 đến 1.5m và quay lưng về phía ngôi nhà. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với hông, mũi tên in trên thước nhựa, hướng về phía trước, 2 chân dang nhẹ. Sau đó, xoay la bàn cho đến khi nào mũi tên màu trùng khớp với hướng bắc, rồi đọc số nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa. Làm lại 3 lần (vẫ giữ khoảng cách tới ngôi nhà như ban đầu, nhưng dịch sang trái, sang phải một chút). Sau khi hoàn thành xong, nếu thấy suwjkhacs biệt thì tính trung bình cộng của 3 lần đo. Nếu sai số lớn hơn 15 độ là bạn đang chịu ảnh hưởng của từ trường, hoặc hệ thống đường ốn nào đó, hãy xem lại và đổi vị trí.

Hướng nhà:

  • 337,5 – 22,5 độ là hướng Bắc.
  • 22,5 – 67,5: Đông Bắc.
  • 67,5 – 112,5: Đông.
  • 112,5 – 157,5: Đông Nam.
  • 157,5 – 202,5: Nam.
  • 202,5 – 247,5: Tây Nam.
  • 247,5 – 292,5: Tây.
  • 292,5 – 337,5: Tây Bắc.

Dùng la bàn đo hướng cửa chính

dung la ban do huong cua chinh

Để đo hướng cửa chính bạn cũng làm như trên, nhưng vị trí đứng ở đây là giữa cửa ra vào của ngôi nhà, mặt hướng ra ngoài, lưng quay vào trong. Cũng đo 3 lần, 1 lần tiến về trước, 1 làn tiến về sau rồi lấy trung bình cộng 3 lần.

 

 

3 (1) vote

Leave a Comment