Hướng dẫn cách treo gương trong nhà theo phong thủy tránh điềm xấu

Trong thiết kế căn hộ, gương đóng vai trò giúp phản chiếu không gian, rất có lợi cho những căn phòng nhỏ muốn tăng diện tích. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, trong phong thủy cho rằng gương đóng vai trò rất quan trọng trong việc tác động tích cực đến sức khỏe, công việc cũng như sự may mắn trong cuộc sống của gia chủ. Nhưng nếu đặt gương sai vị trí, gia chủ cũng sẽ gặp phải không ít những bất lợi và phiền toái.

Do đó, để có thể treo gương đúng phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không đặt gương đối diện với cửa phòng chính, cửa phòng ngủ

Không đặt gương đối diện với cửa chính vào nhà, bởi gương sẽ phản chiếu, ngăn chặn tài vận cũng như mang vận may tốt đi xa, khiến cho gia chủ gặp trắc trở trong đường công danh cũng như nguồn tài lộc cho căn nhà.

Cửa phòng ngủ cũng có tác dụng quan trọng như cửa chính, phần lớn thời gian của các thành viên trong gia đình ở đây, do đó gương cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Bởi nó có thể mời gọi những điều không tốt đến đối với gia đình của như các thành viên trong gia đình.

phongthuynhapho-cach-dat-guong-trong-nha-1a

Gương phản chiếu khung cảnh cây xanh mang đến nguồn năng lượng tươi mới

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

phongthuynhapho-cach-dat-guong-trong-nha-1b

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, khi chúng ta ngủ không nên để bất cứ một luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường ngủ ngay cả màn hình tivi. Bởi luồng sáng có thể khiến giấc ngủ của bạn bị chập chờ và kém chất lượng.

Không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Việc đặt đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng tương tự như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ. Bởi nó sẽ khiến cho luồng năng lượng tốt bị đẩy ra ngoài thay vì việc tạo nên vòng luân chuyển.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Gương cũng không nên được đặt ở tiền sảnh hoặc hành làng bởi cũng giống như việc đặt gương chiếu thẳng vào bồn tắm hoặc toilet, nguồn năng lượng tốt sẽ bị phản chiếu ra ngoài khiến cho sức khỏe của gia chủ không được tốt.

Không treo quá nhiều gương trong nhà

phongthuynhapho-cach-dat-guong-trong-nha-1c

Không đặt quá nhiều gương trong nhà

Đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ dẫn đến việc ánh sáng bị phản xạ tứ phía khiến cho con người có cảm giác bị mất phương hướng. Ánh sáng bị phản xạ hỗn độn sẽ khiến cho tâm trạng của con người bị bất ổn và dễ sinh mệt mỏi, cáu gắt và còn có thể khiến gia đình không hòa thuận.

Chọn hướng đặt gương

Chọn hướng đặt gương cũng đặc biệt quan trọng. Những hướng tốt để đặt gương trong phong thủy gồm có: Hướng Đông Nam, Đông, Bắc. Hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ có thể làm ăn thuận lợi; Hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe; Hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ có được đường công danh thuận lợi.

Gương đặt trong phòng khách là tốt nhất

phongthuynhapho-cach-dat-guong-trong-nha-1e

Treo gương trong phòng khách giúp cải thiện nguồn dương khí

Gương sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất khi được đặt trong phòng khách hoặc phòng ăn bởi chúng có khả năng cải thiện nguồn dương khí. Tấm gương treo tường trong phòng khách sẽ tạo ra không khí quây quần bên bữa cơm cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra việc phản chiếu khung cảnh cây cối từ bên ngoài vào trong nhà sẽ mang đến một nguồn năng lượng sạch vào cuộc sống của gia chủ.
Hi vọng với những lời khuyên từ Phongthuynhapho có thể giúp bạn trang trí gương tốt nhất cho căn hộ chung cư Sunrise Riverside cũng như các căn hộ khác của các đối tượng cư dân.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment