Hóa giải phong thủy xấu cho nhà cuối ngõ

Mua nhà trong ngõ thường rẻ hơn so với những nhà mặt phố, vì thế mà nhiều người thường tìm nhà trong ngõ để mua. Nhưng họ thường tránh những nhà cuối ngõ vì nhà cuối ngõ thường có phong thủy xấu, bị coi là hung tướng. Nguyên nhân bởi nhà trong ngõ thường hút được ít năng lượng, dẫn đến tình trạng ngưng tụ khí xảy ra. Tuy nhiên, việc này vẫn có thể hóa giải được nếu biết cách. Dưới đây là một số cách hóa giải mà bạn  có thể tham khảo.

Để một phần diện tích làm sân nhỏ

de phan dien tich lam san nho

Việc để ra một phần đất nhỏ phía trước để làm sân tức là tạo ra minh đường rộng rãi, sáng sủa cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia, minh đường sẽ giúp ích cho việc tích khí. Ngoài ra khoảng sân này cũng giúp khí lưu thông qua lại dễ dàng hơn, xóa tan tình trạng bế khí cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, việc có sân phía trước cũng giúp bạn dễ dàng bán nhà hoặc cho thuê nhà nguyên căn. Nếu mảnh đất bạn mua rộng rãi thì nên thiết kế thêm một khoảng sân vườn phía sau để giúp không khí lưu thông tốt hơn nữa.

Không nên để ban công nhô nhiều ra phía ngoài

khong nen de ban cong nho nhieu ra ngoai

Việc để ban công nhô nhiều ra phía ngoài với một ngôi nhà trong hẻm sẽ làm hạ chế tầm nhìn. Nề hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc là cao hơn tùy theo độ nghiêng thích hợp với đường phía ngoài. Như vậy sẽ tránh việc tù đọng nước, gây ảnh hưởng xấu cho ngôi nhà.

Nhà càng sâu trong ngõ thì càng ít hút được luồng khí tốt, vì thông thường luồng khí sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần cuối ngõ. Như vậy, ngõ càng dài, càng quanh co thì càng bị thất thoát khí. Không chỉ vậy, không khí ô nhiễm thường đọng lại ở cuối ngõ, dễ gây bệnh tật cho con người.

Chuyên gia phong thủy cho hay, trong phong thủy nhà ở thì thường quan niệm “nhất vị, nhì hướng”. Tức là vị trí ngôi nhà chiếm vai trò quan trọng nhất trong phong thủy. Vì thế, dù là bạn mua nhà Hà Nội giá rẻ, hay nhà HCM,… cũng nên cân nhắc đến những ưu, nhược điểm của ngôi nhà trước khi mua.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment