Hóa giải những đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, bên cạnh việc thiết kế sao cho nhà ở đẹp, hợp thẩm mỹ, tiện ích thì phong thủy được chú trọng hàng đầu. Phong thủy của ngôi nhà ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí, sức khỏe,… của mọi người trong gia đình. Dù biết vấn đề phong thủy nhà ở quan trọng, nhưng không phải ai cũng nắm vững về phong thủy nhà ở vì thế mà nhiều khi trong bố trí phạm vào đại kỵ. Để hóa giải điều đó, mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà bạn có thể tham khảo một số hướng giải quyết sau.

Đường đâm thẳng vào nhà

duong dam thang vao nha

Điều này ít khi xảy ra với các căn hộ chung cư, mà hay xảy ra với nhà ở mặt đất hơn. Nếu nhà bạn đang có đường đâm thẳng vào nhà thì nên treo một chiếc gương bát quái hoặc phải xây dựng một bức tường cao để chắn lại.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh không nên để dốc cao chạy thẳng vào nhà. Việc này sẽ khiến khí xấu xông thẳng vào nhà hoặc là khí tốt trong nhà bị đổ ra đường. Việc lưu chuyển khí trong nhà quan giống như hấp thụ dinh dưỡng và thải độc của con người vậy. Một ngôi nhà tốt thì cần hấp thụ được nhiều sinh khí và xuất đi những uế khí. Vận chuyển khí cần quanh co, uốn lượn chứ không được xộc thẳng vào hoặc ra. Để hóa giải điều này, bạn cần xây nhiều bậc thang lên xuống và rèm ở cửa ra vào ngôi nhà. Nếu không bạn có thể dùng chó đá, tượng Quan Công, Phật Bà, con nghê ở vị trí dốc cao.

Ngoài ra, cũng không nên để cây to hay cây khô ở trước nhà, việc này sẽ khiến gia chủ cô độc, buồn. Vậy nên, hãy chặt hết cây khô, cây to đi. Nếu chưa thể chặt cây do được thì nên treo đèn sáng trước cửa hoặc treo tranh có nhiều màu đỏ.

Nhà ở đối diện giao lộ hoặc đường vòng

nha o doi dien giao lo hoac duong vong

Một số ngôi nhà liền kề các dự án với vị trí tốt đôi khi gặp phải trường hợp này. Việc này sẽ khiến ngôi nhà sinh sát khí, gia đình ly tán, bất hòa. Thường chỉ nên dùng những ngôi nhà này cho việc kinh doanh chứ không nên để ở.

Ngoài việc đối diện giao lộ, cửa chính 2 nhà ở cũng không được đối diện nhau. 2 cửa nhà đối diện nhau thì khí nhà này sẽ xông vào nhà kia, điều này sẽ khiến một trong hai nhà bị ảnh hưởng xấu. Để hóa giải bạn chỉ cần treo chuông gió trước cửa nhà là được.

 

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment