Hãy tránh xa những màu sắc đại kỵ trong phong thủy này

Trong phong thủy nhà ở, yếu tố màu sắc góp phần không nhỏ vào việc đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Màu sắc không chỉ dựa trên sở thích riêng của mỗi người mà còn phụ thuộc rất lớn vào cung mệnh. Nếu ngôi nhà đang ở có màu sắc không hợp phong thủy có thể gây ra rất nhiều vấn đề cũng như rủi ro cho gia chủ từ sức khỏe, tài chính cho đến vận may,… Vì vậy cần phải chú trọng hơn khi lựa chọn màu sắc cho căn nhà để tránh mắc phải sai lầm không đáng có. Hãy cùng điểm tên một vài màu đại kỵ trong phong thủy dưới đây, để có thể hạn chế sử dụng trong gia đình.

Những màu sắc tạo âm khí, gây suy yếu tinh thần

hay-tranh-xa-nhung-mau-sac-dai-ky-trong-phong-thuy-nay-1

Có thể bạn không biết, màu sắc cũng có thể khiến tinh thần của con người bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia phong thủy, màu xanh lục cũng là một trong số đó, nếu chỉ điểm xuyết một vài món đồ trong nhà thì không gây nhiều ảnh hưởng nhưng nếu màu xanh lục được phủ kín nhà có thể gâu hiện tượng suy nhược ý chí, mất tập trung khi học tập và làm việc. Ngoài ra, xanh lam đậm cũng là màu sắc nếu dùng toàn diện có thể tạo âm khí cho căn phòng. Điều này gây ra sự xa cách cho các thành viên trong gia đình, khiến sự bình an bị ảnh hưởng. Và đen cũng là màu đại kỵ trong phong thủy để dùng làm màu sắc chủ đạo cho căn nhà. Đây được coi là màu sắc không may mắn. Nên tránh lạm dụng những tông màu này dù là nhà mua hay nhà cho thuê tại Hà Nội.

Những màu sắc gây cảm xúc tiêu cực

hay-tranh-xa-nhung-mau-sac-dai-ky-trong-phong-thuy-nay-2

Bên cạnh những màu sắc giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ thì vẫn có các tông màu gây cảm xúc tiêu cực. Một trong số đó là màu vàng, những tưởng đây là màu sắc đại diện cho sự hoàng kim phú quý nhưng không hoàn toàn là vậy. Khoa học chứng minh con người khi sống trong không gian toàn màu vàng sẽ nảy sinh cảm xúc lo âu, tâm trạng buồn phiền. Đồng thời một căn phòng tràn ngập sắc đỏ cũng cho kết quả tương tự, khiến con người có cảm giác phiền chán. Vì vậy khi mua nhà phố tp Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều không nên sử dụng quá nhiều những màu này.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment