Gợi ý cách sửa lỗi phong thuỷ bếp đặt dưới phòng ngủ cho gia đình bạn

Sự sắp xếp vị trí các phòng trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng trong phong thuỷ nhà ở bên cạnh hướng nhà và hướng cửa. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể sắp xếp các phòng theo chuẩn phong thuỷ, phù hợp nhất với mệnh của gia chủ. Có rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến điều đó như diện tích nhà ở quá nhỏ, kinh phí của gia đình không cho phép…. Mặc dù vậy nếu không làm theo các nguyên tắc phong thuỷ thì gia đình rất dễ gặp phải những điều không may mắn. Sau đây là các gợi ý giúp bạn sửa lỗi đặt bếp dưới phòng ngủ mà nhiều người hay mắc phải.

Hậu quả khi đặt bếp dưới phòng ngủ

goi-y-cach-sua-loi-phong-thuy-bep-dat-duoi-phong-ngu-cho-gia-dinh-ban-1

Có rất nhiều gia đình không biết hoặc không quan tâm đến vấn đề bố trí phòng ốc hợp phong thuỷ đã mắc phải sai lầm đặt bếp ngay dưới phòng ngủ. Đây là một điều cấm kỵ, dù là đang cho thuê nhà quận 6 hay mua nhà mới cũng đều nên tránh. Bởi nó sẽ gây nên nhiều hậu quả cho gia chủ như dễ nảy sinh nóng giận, khó chịu hay ốm đau bệnh tật. Vì bếp thuộc tính hoả mà phòng ngủ là nơi cần sự mát lành cho nên không được sắp xếp chúng xếp chồng lên nhau. Ngoài ra khói cũng như hơi nóng bốc lên từ bếp có thể làm nóng phần mái phía trên nên nhiều người nghĩ rằng chỉ cần lớp ngăn cách bằng bê tông dày là sẽ tránh được rủi ro, như thế là hoàn toàn sai lầm.

Cách khắc phục lỗi bếp đặt dưới phòng ngủ

goi-y-cach-sua-loi-phong-thuy-bep-dat-duoi-phong-ngu-cho-gia-dinh-ban-2

Để giúp cho những gia đình đang mắc phải lỗi phong thuỷ bếp đặt dưới phòng ngủ, các chuyên gia khuyên biện pháp tốt nhất là thay đổi các phòng chức năng. Ví dụ phòng đọc sách, phòng sinh hoạt nên được thay vào chỗ của phòng ngủ. Ngoài ra, nếu diện tích nhà không cho phép thì nên khắc phục bằng cách kê giường ngủ ra xa vị trí bếp nấu. Tức là không được để hai đồ vật này song song với nhau. Giường ngủ có thể bố trí bên trên bàn ăn hoặc tủ lạnh. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ chung của cả căn nhà. Đây là một lỗi phong thuỷ thường gặp, vì vậy các gia đình cần chú ý ngay từ khi mua nhà tpHCM.

5 (1) vote

Leave a Comment