Gặp những kiểu nhà này, đừng mua nếu không muốn “tai bay vạ gió”

Khi mua nhà, yếu tố phong thủy là yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn một cuộc sống bình an. Không phải ngôi nhà nào cũng có phong thủy tốt, vì vậy, bạn nên biết những kiêng kỵ khi mua nhà để chọn được ngôi nhà ưng ý, không khí hài hòa, không gặp phải vận xấu sau này. Dưới đây là những kiểu nhà nhất định bạn không nên mua dù có rẻ đến đâu!

Không mua nhà trên dốc hoặc dưới dốc

Khi mua bán nhà quận 3 hay bất cứ đâu nền tránh nhà nằm trên dốc hay dưới dốc. Vì nhà trên dốc tạo cảm giác chênh vênh, thiếu sự ổn định còn nhà dưới dốc tích tụ nhiều âm khí. Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

nha-tren-doc

Hạn chế mua những ngôi nhà trên dốc, không may mắn trong phong thủy

Không mua nhà có đường đâm vào nhà

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát, đây là một trong những kiêng kỵ khi mua bán nhà TPHCM hay ở đâu bạn cần phải nhớ. Bên cạnh đó, khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Tránh những ngôi nhà hình dáng đặc biệt

Một trong những kiêng kỵ khi mua nhà khác nên lưu ý là không mua nhà hình dáng quá khác biệt. Nhiều ngôi nhà có thiết kế rất kỳ dị để tạo sự khác biệt. Nhưng chính điều này vô hình trung lại lại vận xấu cho gia chủ. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Tránh nhà nằm trong ngõ cụt

Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác. Nhiều ý kiến cho rằng, nên hạn chế mua nhà trong ngõ cụt bởi nơi đây sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu, bức bối.

Tránh những nơi gió thổi thẳng vào nhà

Trước khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, bạn nên đi kiểm tra môi trường xung quanh một vòng để thấy rõ những bất cập đang tồn tại. Nếu khu vực đó có gió to và mạnh thì không nên mua. Ngược lại nếu gió nhẹ mà nóng thì cũng không phải là một nơi ở thích hợp vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường tốt nhất dành cho bạn và gia đình phải là nơi có gió thổi nhẹ và không khí trong lành, thoáng mát. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi những tin tức bất động sản mới nhất hàng ngày tại phongthuynhapho.com.

Xem thêm: bán nhà quận 9

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.