Dinh tài lộc với cách dọn nhà đón Tết chuẩn phong thủy

Tết Mậu Tuất đang đến gần, mọi gia đình đều đang tất bật chuẩn bị mua sắm và trang trí nhà cửa để chào xuân mới về. Dọn nhà đón Tết là tục lệ bao đời nay tại mỗi gia đình người Việt, nhằm mong muốn một năm mới nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên việc dọn nhà không chỉ đơn giản là lau chùi nhà cửa sạch sẽ mà chúng còn góp phần quan trọng giúp rước tài lộc về cho gia đình. Chính vì vậy, dọn nhà ngày Tết cũng có những lưu ý cần tránh phạm phải để xua đi rủi ro, xui xẻo cho năm mới bình an. Sau đây sẽ là những điều cần lưu ý theo phong thủy khi dọn nhà để dinh may mắn về đầy nhà.

Xem thêm: Những thói quen xấu gây hao tài tán của cho gia đình

Những lưu ý khi dọn dẹp ban thờ

dinh-tai-loc-voi-cach-don-nha-chuan-phong-thuy-trong-nam-moi-1

Lau dọn phòng thờ là điều quan trọng nhất trong dọn nhà ngày Tết. Tại đây, hội tụ các yếu tố linh thiêng, là nơi tưởng nhớ ông bà tổ tiên của cả gia đình. Trước khi tiến hành lau ban thờ, gia chủ cần thắp hương, xin phép bề trên được rửa dọn đón xuân. Sau khi hết hương gia chủ mới được phép lau dọn. Dụng cụ sử dụng cũng cần chọn đồ mới hoặc sạch sẽ từ chổi, khăn cho đến chậu đựng nước. Nên cho thêm vài lát gừng vào trong nước khi lau dọn bàn thờ. Trong khi tiến hành, cần lưu ý tránh di chuyển bát hương và phải rút bớt chân hương (có gia đình sẽ để lại 3 chân hương) đem đi hóa. Tránh để chân hương xiêu vẹo nhiều hướng trong bát hương sẽ khiến điều không may tìm đến gia đình.

Những lưu ý khi trang trí nhà cửa

dinh-tai-loc-voi-cach-don-nha-chuan-phong-thuy-trong-nam-moi-2

Nhà ở cần lau dọn sạch sẽ, quét hết bụi bẩn trước Tết, đặc biệt là cửa chính. Theo phong thủy, cửa chính đóng vai trò thu hút phước lành, cát khí cho cả gia đình, do vậy cần giữ cửa chính luôn sạch sẽ để đón may mắn đến nhà. Không gian nơi ở cũng phải trang hoàng cho hợp với không khí xuân về. Phòng khách là nơi tiếp đón khách quý đến nhà chúc Tết vì vậy nên sử dụng vật trang trí hình tròn, tránh góc cạnh để tăng hòa khí.

Tham khảo các dự án nhà đẹp đón Tết tại: https://homedy.com/ban-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment