Diện tích thông thủy là gì?

Trong quá trình tìm hiểu nhà ở, khách hàng thường bắt gặp cụm từ diện tích thông thủy, vậy diện tích thông thủy là gì? Khác gì so với diện tích thông thường? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để biết thêm thông tin hữu ích giúp bạn chọn lựa căn hộ dễ dàng hơn.

Căn hộ cao tầng đã quá quen thuộc với đời sống người dân trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi đô thị ngày càng chật chội, không còn chỗ cho những ngôi nhà mặt đất thì chung cư chính là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi nhà. Không những thế, loại hình bất động sản này còn vô cùng đa dạng chủng loại từ bình dân đến cao cấp giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất. Tại đây, cư dân được phục vụ mọi nhu cầu của cuộc sống với những tiện ích nội khu được tích hợp bên trong dự án cùng tiện ích ngoại khu đa dạng, phong phú.

dien-tich-thong-thuy-la-gi-1

Với những ưu điểm này, căn hộ chung cư đang dẫn đầu thị trường bất động sản hiện nay. Trước khi mua chung cư, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án và các vấn đề xung quanh như vị trí, tính pháp lý và diện tích để tránh sai sót không đáng có.

–> Đọc thêm: http://phongthuynhapho.com/sua-nha-co-can-xem-tuoi/

Khái niệm nên biết về diện tích thông thủy

Để tránh gặp phải những sai lầm trong khi chọn mua căn hộ chung cư, khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng các vấn đề trọng điểm trước khi xuống tiền, trong đó có diện tích. Những căn hộ chung cư hiện nay được tính theo diện tích thông thủy hoặc diện tích tim tường. Diện tích thông thủy ở đây có thể hiểu là phần diện tích mà nước lan tỏa, khoảng không gian này có 2 biên giới hạn và nước sẽ chảy qua dễ dàng không gặp vật ngăn cản. Đối với các nước trên Thế giới, các tính diện tích thông thủy này còn được gọi là diện tích trải thảm, diện tích sẽ được tính đến khi không thể trải được thảm nữa.

dien-tich-thong-thuy-la-gi-2

Bên cạnh diện tích thông thủy, trong kỹ thuật xây dựng, người ta còn sử dụng cụm từ kích thước thông thủy, dùng để chỉ khoảng cách giữa hai cạnh đối diện trong kết cấu công trình đó. Đây là thuật ngữ được rất nhiều các kỹ sư sử dụng khi thi công công trình. Diện tích thông thủy là thước đo căn hộ chung cư được Bộ xây dựng công nhận và thường được các chủ dự án, những nhà kinh doanh bất động sản sử dụng, vì vậy khách hàng khi chọn mua căn hộ cần phải biết để tránh sai sót.

Vậy diện tích thông thủy được tính thế nào? Bao gồm những gì?

Sau khi đã biết được khái niệm về diện tích thông thủy, tiếp theo khách hàng nên tìm hiểu các thông tin sau: Đầu tiên là cách đo chiều cao thông thủy, được tính bằng khoảng cách từ mặt sàn đến dầm chịu lực, nếu không nhìn thấy sẽ đo đến trần nhà nơi cao nhất. Tiếp đến để chiều rộng thông thủy, phần này được đo từ hai mép tường đối diện nhau và không xép đến vật liệu ốp tường mà chỉ bắt đầu tính từ bề ngoài của phần tường trát. Đối với những phần diện tích khác như cửa sổ và cửa ra vào sẽ được xét riêng với tên gọi kích thước ô lọt sáng.

dien-tich-thong-thuy-la-gi-3

Diện tich thông thủy được viết trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở giao cho người mua, bao gồm toàn bộ phần diện tích của căn hộ cả ban công và những vách ngăn có trong căn hộ. Phần tường bao, hành lang, tường ngăn cách các căn hộ với nhau, hộp kỹ thuật sẽ không được tính tại phần diện tích thông thủy này. Đây chính là thước đo diện tích chuẩn để chủ đầu tư cũng như người bán tính giá chính xác nhất cho căn hộ, vì vậy người mua cần tính toán và có hiểu biết nhất định để tránh bị mua hớ.

Kết luận:

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết diện tích thông thủy là gìcách tính diện tích thông thủy như thế nào rồi chứ ạ? Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tính chính xác diện tích lọt lòng để áp dụng lên dự toán thiết kế sàn nhà hay thương lượng về giá mua căn hộ được chính xác tránh bị hớ.

–> Có thể bạn quan tâm: http://phongthuynhapho.com/tin-dung-den-la-gi/

Chúc các bạn thành công!

5 (1) vote

Leave a Comment