Đi thuê nhà có cần quan tâm đến phong thủy?

Phong thủy trong đời sống xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực nhưng bất động sản vẫn luôn là ngành được chú trọng nhất. Truyền thống này đã được người Việt gìn giữ từ xa xưa và phát huy cho đến ngày nay, dù là mua nha mat pho HCM hay nhà trong ngõ thì cũng luôn tuân thủ các quy tắc về phong thủy. Nhưng nhiều người cho rằng việc đi thuê nhà, thuê phòng trọ thì không cần quan tâm đến phong thủy bởi họ không phải chủ nhân trực tiếp của căn nhà. Các hiểu đó hoàn toàn là sai lầm, đặc biệt với gia đình có ý định sinh sống lâu dài. Dù không sở hữu nhưng lại là người trực tiếp sinh sống nên người thuê sẽ phải chịu hoàn toàn môi trường trong căn nhà.

Cách khắc phục không gian khép kín

di-thue-nha-co-can-quan-tam-den-phong-thuy-1

Hầu hết các phòng trọ cho thuê hiện nay đều có chung một đặc điểm là không gian khép kín, nhỏ hẹp và thường chỉ có một gian. Đây là một điểm cần tránh trong phong thủy. Để khắc phục điều này, gia chủ nên phân tách không gian sử dụng cho từng khu vực chức năng. Nếu diện tích lớn, có thể sử dụng vách ngăn, diện tích hạn chế có thể dùng chính đồ đạc như kệ, tủ, rèm mành để ngăn cách. Việc làm này sẽ giúp trường khí lưu thông liên tục trong căn phòng, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Phòng làm việc cùng phòng khách nên đặt tại nơi có nhiều ánh sáng, có phương vị tốt sẽ giúp đường công danh của gia chủ sáng hơn. Không nên đặt quá nhiều đồ đạc, hãy giữ cho căn nhà cho thuê nguyên căn một khoảng trống để làm nơi sinh hoạt chung.

Cách giải quyết khi bị xung sát

di-thue-nha-co-can-quan-tam-den-phong-thuy-2

Do không gian của phòng cho thuê thường chỉ có một gian nên rất dễ gặp phải hiện tượng xung sát như mở cửa gặp giường ngủ, nhà vệ sinh,…Đây là điểm kiêng kỵ nhất trong phong thủy, nó có thể khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn. Để khắc phục, gia đình cần sử dụng rèm che, bình phong để ngăn cách. Đồng thời nhiều gia đình thường có gác xép làm phòng ngủ và tận dụng không gian phía dưới làm nhà bếp, đây là điều không nên, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy căn nhà.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment