Đặt tên công ty theo phong thủy và những điều cần tránh

Tên công ty cũng giống như tên của mỗi người, nó không chỉ có ý nghĩa ở hiện tại mà còn mang ý nghĩa sau này, cho tương lai của chủ công ty. Vậy đặt tên công ty theo phong thủy thì cần tránh điều gì để công ty luôn phát đạt, thịnh vượng và gây được sự chú ý với đối tác.

Để nhiều người tham gia vào việc đặt tên công ty

de nhieu nguoi tham gia vao viec dat ten cong ty

Khi đưa quyết định một vấn đề chúng ta thường tham khảo ý kiến của nhiều người. Tuy nhiên, không phải vấn đề nào chúng ta cũng nên tham khảo nhiều ý kiến, nhiều khi việc đó còn làm bạn loạn, không biết chọn gì. Và việc đặt tên công ty cũng vậy, bạn tham khảo ý kiến của càng nhiều người thì càng rối khi mà bạn chỉ được chọn 1 cái tên và bạn chính là người quyết định. Hơn nữa việc đó sẽ khiến bạn chọn được 1 cái tên an toàn, ngọt ngào mà chưa chắc đó là cái tên hợp với công ty. Tốt nhất là bạn chỉ nên tham khảo ý kiến của người trụ cột trong nhà, người mà bạn thấy họ tâm huyết với công ty. Hãy lựa chọn người dựa theo nhận thực của họ.

Dùng từ thông dụng, đơn giản

dung tu thong dung don gian

Khi cần tạo 1 cái tên hấp dẫn, nổi bật, lôi cuốn, nhiều người điều hành công ty thường nghĩ rằng chỉ cần thêm 1 tính từ, ban đầu thì có vẻ hợp lý nhưng khi nghe lại thấy tệ. Ngoài ra, ở VN hiện phổ biến kiểu cắt bỏ chung chung như Corp, Tech, Mex,… khiến nhiều người bị nhầm lẫn. Đây là cách đặt tên không có sức lôi cuốn, bị bão hòa và không nổi bật khi gọi tên

Dùng tên địa danh để đặt tên

dung ten dia danh de dat ten

Nhiều công ty sử dụng tên nơi mình mở để đặt tên, việc này thời điểm hiện tại có thể chấp nhận được, nhưng khi công ty phát triển thì nó lại trở thành lực cản. Nhiều công ty lớn đã phải thay tên vì vấn đề này, ví dụ như KFC, tên ban đầu là Kentucky Fried Chicken hay 3M, tên ban đầu là Minnesota Manufacturing & Mining.

Đặt tên công ty theo cách hỗn hợp

dat ten cong ty theo cach hon hop

Bị cuốn theo việc ghi dấu công ty trên thị trường mà nhiều doanh nghiệp đã chọn cách đặt tên sai chính tả như Kodak hay Xerox. Những tên như này thường không bộc lộ được bản chất ý nghĩa vì vậy họ thường phải dùng tới quảng cáo để quảng bá ý nghĩa công ty.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment