Đặt giếng trời tại đâu thì đúng phong thủy?

Giếng trời là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại này nay. Do quỹ đất hạn hẹp nên hầu hết mọi ngôi nhà đều được xây dựng dưới dạng ống và rất thiếu ánh sáng cùng không khí tự nhiên. Vì vậy giải pháp mà bao gia đình thuộc thị trường mua bán nhà quận Bắc Từ Liêm và các quận huyện khác tìm đến chính là xây thêm giếng trời. Tuy chức năng chủ yếu của nó là đem không khí cùng ánh sáng vào nhà nhưng giếng trời cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Nó quyết định tài lộc, vận may và phú quý của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng của giếng trời

dat-gieng-troi-tai-dau-thi-dung-phong-thuy-1

Giếng trời trong phong thủy là một yếu tố quan trọng, giúp ngôi nhà đón được khí tốt. Hình dáng của giếng trời phải luôn đảm bảo phù hợp với ngũ hành của tổng thể không gian nhà. Vì vậy nếu xét về hướng thì giếng trời không có một hướng đặt cụ thể, hướng của nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh như ngũ hành ngôi nhà, cung mệnh gia chủ. Nhưng đặc biệt, giếng trời không nên đặt tại hướng Bắc của ngôi nhà để tránh xung khắc, khí xấu ập đến. Ngoài việc hợp phong thủy, hướng của giếng trời cũng cần đảm bảo đón được luồng không khí mát lành từ môi trường bên ngoài tránh đặt gần những nơi có xú uế như bãi rác hay hướng bệnh viện.

Vị trí đặt giếng trời

dat-gieng-troi-tai-dau-thi-dung-phong-thuy-2

Điểm đặt giếng trời trong ngôi nhà quyết định tài lộc, phú quý của gia chủ. Giếng trời cần đặt tại cung tài lộc, thiên mạng,… những cung mang ý nghĩa tốt trong ngôi nhà. Ngoài ra, nếu ngôi nhà của gia chủ có diện tích khiêm tốn, không thể đặt giếng trời tại trung cung thì nên sử dụng nó để bù khuyết cho ngôi nhà. Ví dụ như ngôi nhà thuộc thị trường mua bán và cho thuê nhà Hà Nội, với ngoại hình bị xiên, gia chủ đã đặt giếng trời tại vị trí đó để sửa chữa góc bị lệch này. Ngoài ra, nếu giếng trời được đặt tại phòng ăn hay nhà bếp thì nên bổ sung thêm một vài tiểu cảnh hoặc nguồn nước bên dưới để có mộc thủy tương sinh, rất tốt cho các thành viên trong gia đình.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment