Đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy để mang lại may mắn

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ theo phong thủy để gia đình luôn may mắn, rước tài, rước lộc vào nhà.

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thể hiện sự kính trọng, hiếu thảo với ông bà, tổ tiên vì vậy mà cần đặt ở một nơi phù hợp và bố trí sao cho thể hiện được sự tôn trọng đó.  Vậy bạn đã biết cách đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy mà vẫn thể hiện được lòng hiếu thảo chưa? Hãy tham khảo một vài lưu ý sau để có cách bố trí bàn thờ hợp lý nhất nhé.

Bàn thờ không kê đối diện trực tiếp với cửa

ban tho khong ke doi dien truc tiep voi cua

Theo quan niệm về phong thủy, thì cửa là nơi hút khí cũng như thoát khí ra ngoài. Vì vậy nên nếu đặt bàn thờ đối diện thẳng với cửa thì sẽ làm thoát nguồn khí tốt ra ngoài, điều này khiến chủ nhà không được may mắn. Nếu nhà bạn khiêm tốn về diện tích, bàn thờ đặt đối diện với cửa, hoặc là ở nơi mà nhiều người thấy được thì nên lấy rèm che phía trước cũng như 2 bên cạnh.

Không đặt bàn thờ ở gần phòng tắm hay nhà vệ sinh

khong dat ban tho gan phong tam hay nha ve sinh

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi linh thiêng nhất. Mà phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ô uế. Vì vậy nếu đặt bàn thờ gần khu vực này sẽ khiến cho không gian thờ cúng bị ô uế.

Không nên đặt bàn thờ ở nơi quá lộ liễu

khong nen dat ban tho o noi qua lo lieu

Không gian thờ cúng phải đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm. Vì thế mà không nên để người ngoài vào là nhìn thấy hết bàn thờ, cũng như ảnh, bài vị tổ tiên. Với những ngôi nhà cao tầng thì bàn thờ nên để ở phòng cao nhất, không bị đè lên. Ở phía trước bàn thờ phải là nơi trang trọng, còn phía sau có thể là nơi phơi đồ. Nếu đặt bàn thờ ở tầng dưới, hay giữa thì phía dưới nơi thờ cúng không nên là bếp lửa, phía trên không nên đặt phòng tắm, giường ngủ, nhà vệ sinh hay các vật nặng. Nếu bạn đặt bàn thờ ở phòng khách thì cần có vách ngăn, ha tấm bình phong để ngăn cách không gian thờ cúng với phòng khách.

Ngoài ra, bàn thờ phải luôn thoáng, sạch sẽ, không nên đặt ở lối đi lại,

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment