Dân gian kỵ mua nhà đất tháng cô hồn: thực tế nên hay không nên?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch nên hạn chế làm các việc trọng đại trong đó bao gồm mua nhà, cưới vợ, mua xe. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia bất động sản, yếu tố tâm linh tháng cô hồn là không cần thiết. Thậm chí nên mua nhà đất tháng này để được nhiều ưu đãi tốt. Vậy, nên hay không nên xuống tiền cho bất động sản vào tháng 7 âm lịch?

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng kiêng cữ các việc lớn như mua bán nhà TPHCM bởi tháng này theo quan niệm dân gian là sự giao thoa tâm linh giữa người đã khuất và người còn sống.

Mua nhà trong tháng 7 không nên trong tâm linh?

Nhiều người kinh doanh bất động sản thường quan niệm rằng, “mua bán nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất”.

Cha ông ta quan niệm “trần sao âm vậy”, nên trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 này.

mua-nha-thang-7-co-hon

Mua nhà tháng 7 cô hồn: nên hay không nên?

Mua nhà trong tháng 7 được hưởng nhiều chính sách ưu đãi

Tuy nhiên, nhiều nhà môi giới bất động sản lại cho rằng, người dân nên gạt vấn đề tâm linh sang một bên để được hưởng những chính sách và giá cả mua nhà cửa, đất đai một cách hợp lý nhất. Bởi, càng vào tháng “cô hồn” thì các chính sách bất động sản càng ưu đãi.

Một nhân viên tư vấn bất động sản tại Hà Nội cho hay, trước tháng “cô hồn”, công ty đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Chính sách ưu đãi giảm giá bất động sản

Nhiều sàn bất động sản đưa ra các chính sách giảm giá (tháng 7 âm lịch) là mua nhà tặng vàng. Chương trình được kéo dài cho đến hết tháng, khách hàng mua nhà sẽ được tặng từ 1-5 cây vàng tùy theo giá căn hộ”, Linh Chi, nhân viên tư vấn bất động sản tại công ty Homedy Hà Nội, cho biết.

Cũng theo Linh Chi này, vào những tháng 7 âm lịch, tháng tết, tháng có ngày nghỉ lễ, lượng khách mua bất động sản có ít đi, nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng.

Tháng cô hồn vẫn diễn ra mua bán bất động sản bình thường

“Những năm gần đây, thị trường bất động sản ở nước ta tuy bị chững lại một chút vào tháng “cô hồn”, bởi quan niệm của người Việt không muốn xuất tiền vào tháng này. Tuy nhiên, đánh giá chung thì thị trường cũng chỉ bị ảnh hưởng rất ít.

Cũng theo các nhà môi giới bất động sản, tháng “cô hồn” còn là cơ hội để khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, bởi thời điểm này, chủ đầu tư áp dụng các chương trình khuyến mãi bán nhà quận 10 và các khu vực trung tâm khác với chiết khấu rất hấp dẫn. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “xuống tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng ngâu, giá sẽ cao hơn.

Gạt vấn đề tâm linh để mua nhà tháng “cô hồn”

“Thực ra, càng vào tháng “cô hồn” thì chính sách càng tốt. Với lĩnh vực bất động sản, giá mua sẽ tăng theo thời gian. Càng hình thành dự án, giá càng cao. Chính vì vậy, khách hàng nên gạt vấn đề tâm linh ra một chút để được hưởng chính sách và giá hợp lý nhất”.

Cũng theo vị này, trong trường hợp khách vẫn có lo ngại khi mua nhà trong tháng này thì có thể nhận cọc thiện chí (nhận cọc trước, kí hợp đồng sau), có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc trong tháng “cô hồn”, nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà sau.

“Chúng tôi cũng hiểu, ở nước ta vấn đề tâm linh có ảnh hưởng rất lớn đến người dân nên sẽ đưa ra những giải pháp hỗ trợ. Thậm chí, nhờ chính sách tốt mà có những khách hàng mua nhiều căn nhà cùng lúc”.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.