Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và những kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo và có quan hệ khá chặt chẽ với từng thành viên trong vấn đề sinh hoạt của gia đình. Nhà vệ sinh không chỉ đơn giản là nơi vệ sinh thân thể mà còn là nơi rũ bỏ mọi mệt mỏi, áp lực của cuộc sống. Vậy có nên bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không và bố trí nhà vệ sinh nên kiêng kỵ điều gì khi thiết kế phòng tắm để đem tài lộc cho gia chủ, tránh rước thêm mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình?

 

Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

co nen bo tri nha ve sinh duoi gam cau thang

Thường thì với nhà cao tầng, phòng vệ sinh thường được đặt dưới gầm cầu thang tầng 1 vì vị trí này vừa tiết kiệm được diện tích, vừa kín đáo. Theo phong thủy, gầm cầu thang là nơi có tính âm nhiều hơn là dương nên khá thích hợp để làm phòng vệ sinh. Tuy nhiên cũng cần lưu ý các phân vị, vùng cát hung. Phòng vệ sinh thuộc dạng khí hung nên cần đặt ở nơi hung.  Nếu đặt không đúng phương vị thì không nên làm phòng vệ sinh mà làm nơi chứa đồ hoặc đặt tủ thì tốt hơn.

Những kiêng kỵ khi bố trí phòng vệ sinh

nhung kieng ky khi bo tri phong ve sinh

Nhà vệ sinh là nơi có thủy khí mạnh, vì vậy không nên đặt ở nơi có thổ khí đang vượng vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Ngoài ra cũng không nên đặt ở nơi có hỏa khí, vì thủy hỏa xung khắc.

Không nên dọn hết những đồ cũ khi sửa phương vị

khong nen don het nhung do cu khi sua phuong vi

Nếu phải sửa lại phương vị của nhà vệ sinh, bạn không nên bỏ những cái cũ , xây cái mới. Vì xây mới lại hoàn toàn không phải phải dễ dàng. Bạn chỉ cần dời vị trí của bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ là có thể cải thiện được phương vị của nhà vệ sinh.

Không đặt phòng vệ sinh giữa nhà

khong dat phong ve sinh giua nha

Một điều cần nhớ kỹ đó là tuyệt đối không đặt nơi vệ sinh giữa ngôi nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, đặt phòng vệ sinh ở đó sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí xâm nhập, ảnh hưởng đến vận khí gia đình.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment