Cò đất ngày nay có những thủ đoạn nào ?

Trong bối cảnh đất nền tại các thành phố lớn đang khan hiếm, nhiều chiêu trò lừa bán đất của các cò đất ngày càng tinh vi đánh vào tâm lý của người dân mong muốn mua với giá mềm. Vì thế nhiều người mắc lừa, dính vào cạm bẫy mua bán, khiến “tiền mất tật mang”. Đó là những chiêu trò gì? Cùng Phongthuynhapho.com tìm hiểu qua các thông tin:

Lời chào mời ưu đãi độc quyền

Những lời mời chào với các ưu đãi độc quyền là nguyên nhân khiến nhiều người không ngần ngại quyết định xem đất và đặt cọc luôn. Khi môi giới liên tục đưa ra các thông tin như dự án kỷ niệm bao nhiêu năm thành lập công ty nên ưu đãi một số suất đặc biệt, ưu tiên mua đất với giá gốc cho 100 khách hàng đầu tiên đặt cọc. Hay một số thông tin khác như dự án đang thu hút rất nhiều người quan tâm… là điều khiến những người mua đất dễ tác động tâm lý và rút tiền đặt cọc luôn.

Những người môi giới, cò đất còn củng cố lòng tin cho khách bằng cách lấy lý do dự án đang làm hạ tầng chưa xong, chưa kịp mở bán, rồi dự án đang xây dựng đường bê tông phục vụ di chuyển mùa mưa, sau đó là dự án có vị trí đẹp nên đang được một CĐT lớn trả giá mua lại toàn bộ… để khách hàng tin rằng đó là một dự án tiềm năng, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tiếp theo môi giới sẽ nói dự án chỉ nhận đặt chỗ trước của khách hàng thân thiết trước khi làm thủ tục pháp lý để có một mức giá ưu đãi. Đây là một chiêu trò được nhiều môi giới/ cò đất sử dụng và cũng không ít người đã mắc bẫy mà “không biết kêu ai”.

mua-ban-dat
Lời dụ dỗ ưu đãi mua bán đất với mức giá tốt khiến nhiều người “mắc bẫy”

Làm giả văn bản xác định quy hoạch của nhà nước

Không chỉ rao bán truyền miệng, dán giấy dọc đường, mà nhiều cò đất ở các thành phố lớn, các thị trấn vùng ven đã tận dụng triệt để công cụ quảng cáo miễn phí là mạng facebook để chào mời khách hàng mua bán đất nền dự án. Hàng chục group (nhóm) mua bán đất tại các địa điểm vùng ven thành phố như Củ Chi, Thủ Đức (TPHCM) hay Hoài Đức, Gia Lâm (Hà Nội) được lập ra, có những group lên tới vài chục ngàn thành viên.

Điều đáng lưu ý là, hầu hết các miếng đất mang rao bán này đều không có văn bản xác định quy hoạch đất bởi dự án đang gặp vấn đề về pháp lý, không đủ yếu tố pháp lý để có thể tách thưở, phân lô rõ ràng. Những giấy tờ đưa cho người mua là những giấy tờ, văn bản xác định quy hoạch được làm giả một cách tinh vi. Nếu người mua không quan sát kỹ thì rất có thể đã bị cò đất “qua mặt” một cách dễ dàng.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

Giả giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Nhiều trường hợp mảnh đất được làm giả giất chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy ủy quyền từ chủ mảnh đất để qua mắt người mua. Người được ủy quyền sẽ đi giao bán đất với giá rẻ và cung cấp mọi giấy tờ đầy đủ cho người mua. Vì thấy mảnh đất đẹp và giá rẻ cộng thêm sự thiếu hiểu biết sẽ khiến người mua dễ dàng mắc bẫy. Khi đã đặt cọc tiền thì mới phát hiện ra giấy tờ khu đất đó bị làm giả và mất đi số tiền đặt cọc đó.

Không chỉ với những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi của các cò đất “vô danh” mà để đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả người mua đất, các nhà đầu tư không thể bỏ qua những kinh nghiệm được đúc kết của những người đi trước đã thành công ở thị trường này.

Những chiêu trò mua bán đất của môi giới/ cò đất lừa đảo ngày càng thông minh và dễ đánh lừa khách hàng. Chính vì thế hãy là người đầu tư, mua bán thông minh để lựa chọn được các đơn vị/ cá nhân uy tín. Cách tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn nên truy cập Phongthuynhapho.com – trang thông tin bất động sản cập nhật thường xuyên mỗi ngày uy tín, chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà riêng tại khu vực tp HCM không nên bỏ qua bà viết sau : Mua bán nhà tại quận 2

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.