Có thể bạn không biết: Những điềm báo xấu trong phong thuỷ cần lưu ý

Từ xa xưa, ông bà ta đã có những đúc kết sâu sắc về phong thuỷ và truyền lại cho con cháu sau này những kinh nghiệm bổ ích. Một trong số đó là những dấu hiệu cho biết gia đình đang có điềm báo xấu, báo trước sắp có điều không may mắn sẽ xảy ra. Từ đó, gia đình sẽ có biện pháp phòng tránh thích hợp. Những sự việc sảy ra trong nhà này thường bị mọi người bỏ qua, nhưng qua bài viết dưới đây mong rằng mọi người sẽ có cách nhìn nhận khác và chú ý hơn đến những điềm báo này.

Chim lợn bay vào nhà

co-ban-khong-biet-nhung-diem-bao-xau-trong-phong-thuy-can-luu-y-1

Phong thuỷ nhà ở không chỉ là phạm trù về vị trí, hướng hay cách sắp đặt bài bố trong nhà mà nó còn giúp đỡ gia chủ nhận biết những điềm xấu sắp xảy ra với gia đình mình. Một trong những cảnh bảo đó là khi nhà bạn có quạ hoặc chim lơn bay vào nhà. Người xưa có một nhận định rằng khi con người sắp từ rã cõi đời này, cơ thể sẽ toả ra một mùi lạ thu hút những con vật như quạ đến. Chính vì quan niệm này mà người ta cho rằng khi chim lợn hoặc quạ bay vào hoặc đậu trên nóc nhà là dấu hiệu chứng tỏ điểm gở đang đến. Vậy nên dù là mua nhà nhà mặt phố hay chung cư thì gia đình vẫn nên chú ý đếm điềm báo này.

Vỡ gương trong nhà

co-ban-khong-biet-nhung-diem-bao-xau-trong-phong-thuy-can-luu-y-2

Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm vỡ gương sẽ mang đến những điều xui xẻo. Bởi gương là vật được dùng để xua đuổi tà ma cũng như trừ tà và thường được treo trước cửa nhà để phòng tránh cho ma quỷ xâm nhập.Chính vì vậy việc vỡ gương trong nhà là điều cấm kỵ. Nó được coi là điềm xấu và cực độc khi nó toả ra luồng khí tiêu cực, cũng như vết nứt của gương giống như hình ảnh tốt đẹp bị tan vỡ. Nếu chẳng may gia đình có làm vỡ gương trong nhà thì không nên vứt những mảnh vỡ vào sọt rác mà hãy gói chúng lại và đem chôn hoặc thả xuống sông. Điều này có ý nghĩa xua đi những điều xui xẻo trong gia đình. Vỡ gương là điều cần tránh dù là nhà chung cư cho thuê hay nhà riêng.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment