Chu Tước, Thanh Long, Bạc Hổ và Huyền Vũ trong thiết kế nhà ở

Trong phong thủy, một khu đất có thế đất đẹp khi và chỉ khi hội tụ cả Tứ Tượng là Thanh Long, Bạc Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Theo Trung Hoa cổ đại, Tứ Tượng tượng trưng cho các con thú thiêng trong các chòm sao. Thanh Long là phương Đông, Bạch Hổ là phương Tây, Huyền Vũ là phương Bắc còn Chu Tước là phương Nam.

Thế Thanh Long

the thanh long

Thanh Long tức rồng xanh. Nhìn từ trong nhà ra ,Thanh Long là ngọn đồi tay trái nhà và để tốt nhất thì ngọn đồi đó nên nằm ở phía đông. Khi chọn đất, nên chọn khu đất nhấp nhô, là nơi rồng ở, như thế sẽ mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Vì Thanh Long bên trái nên tốt nhất là bố trí thế đất bên phải thấp hơn bên trái. Còn nếu bạn không chọn được một môi trường như ý thì có thể treo ảnh của rồng lên bức tường phía đông ngôi nhà hoặc phía đông phòng khách.

Thế đất Bạch Hổ

the dat bach ho

Nếu Thanh Long tạo nên một cuộc sống tốt đẹp thì Bạch Hổ lại giúp duy trì cuộc sống tốt đẹp đó. Ngọn đồi của Bạch Hổ là bên phải ngôi nhà và phải đặc biệt tuân thủ nguyên tắc là thấp hơn đồi Thanh Long. Vì theo quan niệm xưa, nếu đồi bên phải cao hơn bên trái thì Bạch Hổ sẽ lấn át Thanh Long, gây nguy hiểm cho người trong gia đình.

Thế đất Huyền Vũ

the dat huyen vu

 

Huyền Vũ tức rùa đen. Trái núi phía sau nhà là Huyền Vũ, vì thế nên núi phía sau nên cao hơn phía trước và tốt nhất là nên ở phương Bắc. Vì thế nên xây một ụ đất giống với lưng rùa để tạo thế Huyền Vũ. Nếu không tạo được ụ đất đó thì hãy treo một bức tranh rùa ở phần sau nhà, nếu có thể thì tốt nhất hãy nuôi rùa ở đây. Và cũng không cần nuôi nhiều, một con là đủ, vì rùa gắn với số một. Hoặc có thể đặt một con rùa bằng đá hay đồng để kích hoạt Huyền Vũ như vậy có thể mang lại may mắn và trường thọ.

Thế Chu Tước

the chu tuoc

Chu Tước là chim sẻ đỏ, đây là biểu tượng của phương nam hay là khoảng đất trống phía mặt tiền. Không như những thế đất trước, ở khu vực này cần phải bằng phẳng, không thì cũng phải thấp hơn phía đất đằng sau, bên phải và trái. Ý nghĩa của Chu Tước là mang đến cơ hội về tiền tài.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment