Cây xanh nên đặt vị trí nào trong nhà để hợp phong thủy

Nhiều người thuê căn hộ chung cư cho gia đình thường muốn mang cây xanh vào nhà để ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe con người, cũng như làm một đồ vật trang trí cho ngôi nhà thêm tuyệt vời. Cây xanh đóng vai trò quan trọng như vậy trong cuộc sống con người nên bạn cần đặt cây xanh trong nhà. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng có thể đặt được và không phải vị trí nào cũng được đặt, bạn cần dựa vào phong thủy để mang đến lợi ích tối đa cho ngôi nhà.

Vị trí đặt cây xanh

vi tri dat cay xanh

Theo như phong thủy, cây xanh cũng được chia thành ngũ hành và âm dương, cũng từ đó mà lựa chọn nơi thích hợp để đặt cây trong nhà. Với những cây có tính dương mạnh, bạn nên đặt ở nơi có nhiều ánh nắng, ánh sáng tự nhiên. Nếu trồng chúng ở nơi thiếu sáng, ẩm thấp chúng sẽ dần trở lên yếu ớt, thiếu sức sống và dễ chết. Vì thế, khi mua nhà bạn cần chú ý tránh mua những ngôi nhà không hút được ánh sáng thiên nhiên, điều này không chỉ tốt cho cây cối, mà còn tốt cho sức khỏe của con người. Còn với những cây có tính âm như hoa hồng, hoa thược dược, hoa cúc,… tốt nhất bạn nên đặt ở những nơi có bóng râm.

Chọn cây hợp phong thủy

chon cay hop phong thuy

Trồng cây xanh có tính dương mạnh trong khu vườn bao xung quanh ngôi nhà có tác dụng như một bức tường giúp lọc tạp âm từ môi trường ngoài, tránh được sự ồn ào, ô nhiễm từ xe cộ, khói bụi. Đồng thời nó cũng như một bức tường bảo vệ cả gia đình của bạn. Khi trồng cây quanh nhà, bạn nên tránh trồng những cây to trước cửa nhà hoặc cửa sổ. Vì trồng ở đó sẽ làm ảnh hưởng đến luồng khí vào nhà, không tốt cho sự luân chuyển của luồng khí tốt cũng như không khí bên trong ngôi nhà. Đặt những chậu cây có tính âm ở không gian nội thất sẽ giúp ngôi nhà thêm tươi tắn, không chỉ vậy còn tăng cường sinh lý cho ngôi nhà. Nếu đặt trong nhà, bạn nên tránh những cây có gai hay lá kim để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment