Cách treo gương trong nhà để mang lại may mắn

Phong thủy luôn là điều được chú trọng hàng đầu khi thiết kế, bố trí nhà. Từ những căn hộ cao cấp như Khu căn hộ Saigon South Residences đến những căn hộ hiện đại dành cho người có thu nhập trung bình như Nhà ở xã hội Ehome S đều đặt phong thủy lên hàng đầu. Chúng ta phải chú ý từng chút một để mang lại may mắn, ngay cả cách treo gương trong nhà cũng không được qua loa, cần bố trí sao cho hợp phong thủy. Sau đây là những điều cần lưu ý khi treo gương để may mắn luôn đến với bạn.

Treo gương trong nhà

treo guong trong nha

Không nên treo từng mảnh gương mà hay treo cả tấm gương. Vì mảnh gương là một dấu hiệu mang đến điềm  không tốt. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến độ cao của gương, khi treo bạn cần để ý sao cho gương có thể phản chiếu lại hình ảnh của mình một cách tốt nhất. Đối với gương có khung thì cân đối độ cao phù hợp với không gian nhà, và lúc này không cần để ý đến độ phản chiếu của gương.

Treo gương trong phòng khách nhỏ hẹp

treo guong trong phong khach nho hep

Trong phòng khách nên treo một chiếc gương lớn trên tường để tăng cao hiệu quả về mặt thị giác và khiến mọi thứ thêm rộng hơn. Tuy nhiên, với những phòng khách nhỏ hẹp, bạn có thể treo gương ở bên phải cửa ra vào và cũng đừng ngần ngại nếu nó chiếm hết diện tích bức tường.

Bố trí gương trong phòng ăn

bo tri guong trong phong

Treo gương trong phòng ăn cần phải chú ý, vì nếu không nó sẽ biến thành con dao 2 lưỡi. Bạn nên treo 1 chiếc gương nhỏ trên tường để phản chiếu đồ ăn. Điều này mang đến ý nghĩa về sự sung túc, hạnh phúc và dồi dào thực phẩm.

Treo gương trong phòng ngủ

treo guong trong phong ngu

Đặc biệt không nên treo gương đối diện với giường ngủ, nếu để gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ làm bạn ngủ không ngon, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Hạn chế đặt gương trong phòng ngủ, nếu được thì tốt nhất không nên để gương trong phòng ngủ.

Gương trong phòng tắm

guong trong phong tam

Cũng như phòng ngủ, không nên để gương chiếu thẳng vào toilet hoặc bồn tắm, như vậy nguồn năng lượng thay vì luân chuyển trong phòng thì nó sẽ đi ra ngoài. Ngoài ra, gương cũng không nên đặt theo hướng Nam vì gương được xem là một yếu tố của nước mà đặt theo hướng Nam sẽ tương tác với lửa, không tốt cho gia chủ.

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment