Cách trang trí nhà ở cho người mệnh Thổ

phong thuy theo menh

Màu sắc trang trí:

Những người mệnh Thổ nên trang trí nhà cửa bằng những màu sắc theo cung mệnh hoặc tương sinh như Hỏa. Các màu có thể sử dụng như: Màu vàng, nâu (đại diện cho đất), màu đỏ, hồng, tím (đại diện cho hành Hỏa)… Tuy nhiên không nhất thiết phải dùng toàn bộ khối màu này mà bạn có thể điểm xuyết các màu này với những tông màu lạnh (năng lượng âm) khác vừa để giảm sự nhàm chán vừa giảm bớt việc mang quá nhiều năng lượng dương (hành Hỏa) vào căn phòng.

Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt thay đổi các vật dụng trang trí trong nhà như: Rèm cửa, ga trải giường, bọc ghế sô pha… bằng màu sắc phù hợp theo mùa. Mùa hè thì nên tăng thêm các gam màu lạnh, mùa đông nên bổ sung gam màu nóng để đảm bảo sự cân bằng về âm dương.

Nội thất trang trí

Những đồ vật đại diện cho hành Thổ thường có hình khối rõ ràng, hình vuông hoặc hình chữ nhật, những bức tranh phong thủy có cảnh núi non hoặc hòn non bộ trong nhà cũng thể hiện cho tư chất của đất.

Những vật dụng có nguồn gốc từ đất như chén, bát, bình cắm hoa bằng gốm, sứ cũng nên được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, cần chú ý  trang trí nhà bếp cho người mệnh Thổ nên lát đá cẩm thạch lên những vị trí như bàn ăn, bàn uống nước… cũng giúp mang lại sự thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ.

Đại kỵ: Kiêng sử dụng những đồ trang trí hoặc màu sắc có tính Thủy như: màu xanh lá cây, xanh da trời hoặc các đồ vật trang trí có hình khối uốn khúc (đại diện cho nước), tranh chỉ về hồ nước, biển, hồ câu…

Vì Thủy (nước) cuốn trôi màu mỡ của đất (Thổ) nên khi chủ nhân mạng Thổ sử dụng lâu ngày những đồ vật mang tính Thủy thì sức khỏe và tài vận sẽ bị suy yếu.

Tóm lại, phong thủy là đại diện cho sự cân bằng âm dương nên chủ nhân nên biết ứng dụng linh hoạt, lựa chọn màu sắc đồ nội thất hợp lý. Tránh việc quá lạm dụng sử dụng chỉ màu sắc cho mệnh Thổ sẽ tạo nên sự nhàm chán và mất cân đối giữa các nguyên tố khác.

Ngoài ra, với những bạn chuẩn bị mua nhà mặt đất thì cần cân nhắc một số yếu tố phong thủy khi chọn mua nhà như màu sắc, hướng nhà, kết cấu ngôi nhà… còn với các bạn ở trong  những khu nhà cao tầng  như chung cư  thì cần chọn số tầng hợp mệnh của mình để tránh rước phải vận xui, làm giảm tài vận ,sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gia An

 

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment