Cách tính bậc cầu thang không phạm cấm kị

Trong thiết kế nhà ở hay khi mua nhà giá rẻ, bên cạnh việc lưu ý về hướng nhà, phong thủy các phòng bạn cũng nên lưu ý đến số bậc cầu thang để không phạm vào cấm kị, mang đến may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Biết cách thiết kế, biết vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà được cân bằng, hút tài, hút lộc cho chủ nhân. Trong phong thủy, cầu thang biểu trưng cho ý nghĩa lưu thông dòng chảy năng lược giữa các tầng trong ngôi nhà. Tác động vào việc lưu thông dòng chảy đó có một phần của nội thất, ngoại thất cầu thang. Để thiết kế cầu thang hợp phong thủy bạn có thể tham khảo một vài điều dưới đây.

Cách tính bậc cầu thang

cach tinh bac cau thang

Trong phong thủy, bậc cầu thang sẽ được tính theo vòng tuần hoàn tương tự với vòng tuần hoàn của con người, là “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Theo phong thủy, bậc cầu thang sẽ được tính từ bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng. Bậc đầu tiên ứng với Sinh, bậc thứ hai là Lão, bậc thứ ba là Bệnh, bậc thứ tư là Tử, bậc thứ năm quay lại là Sinh, bậc sáu là Lão,… cứ như thế quay vòng cho đến hết. Số bậc cầu thang quay vòng sao cho cuối cùng ứng với Sinh là tốt nhất. Như vậy, nếu bạn mua biệt thự, mua nhà liền kề, nhà tầng thì nên chú ý đến số bậc cầu thang nữa.

Những lời khuyên trong thiết kế cầu thang

nhung loi khuyen trong thiet ke cau thang

Bên cạnh số bậc cầu thang, bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau để thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhất.

Cầu thang không nên đặt đối diện cửa trước của ngôi nhà, số bậc cầu thang nên là 10, 13, 14, 17, 22, 5, 1, 2. Cầu thang không nên nằm ở trung tâm của ngôi nhà, không đặt đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ hoặc phòng tắm. Cầu thang không nên đối mặt với góc nhà. Khi sơn màu, trang trí cầu thang không nên dùng gam màu đỏ. Nếu thiết kế hai cầu thang trong nhà thì không được đối mặt với nhau. Bậc của cầu thang không nên dốc hoặc hẹp quá, không nên thiết kế cầu thang hình xoắn ốc. Các khúc nghỉ của cầu thang nên bằng phẳng không nên uốn lượn hoặc cong quá….

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment