Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ống thường gặp

Đối với nơi thành thị tấp nập như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì có lẽ nhà ống chính là hình dạng được thấy nhiều nhất ở những ngôi nhà nơi đây. Bởi nó đáp ứng được nhu cầu nhà ở với quỹ đất hạn hẹp của nơi đô thị. Với các ngôi nhà ống điểm chung thường thấy là không gian sống bị bó hẹp với hạn chế về bề ngang nên sẽ gặp khá nhiều bất lợi trong phong thủy. Vì vậy đối với nhà ống sẽ có những lưu ý cũng như cách khắc phục riêng từ bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà. Để giúp phong thủy ổn định, gia chủ gặp nhiều điều may mắn hơn.

Những đặc trưng phong thủy không tốt của nhà ống

cach-khac-phuc-loi-phong-thuy-nha-ong-thuong-gap-1

Nhà ống nói chung thường có đặc điểm là bị kẹp giữa 2 bức tường, thậm chí ở nơi mật độ dân số cao còn lên đến 3 bức tường. Nhất là trường hợp nhà bên cạnh cao hơn thì lại càng hại phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho hay, vị trí này được gọi là vùng sơn xuyên. Đây là một trong những trường khí xấu trong phong thủy, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Vậy nên người mua nhà thường tránh những căn có địa thế như vậy. Không những hút gió mạnh mà bụi đất cũng xông vào nhà dễ hơn. Ngoài ra, không gian chật chội cũng khiến các ngôi nhà ống gặp lỗi cửa nhà đối diện nhau, dễ gây hiềm khích xung đột và ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vấn đề thiếu sáng cũng là điều đáng lo ngại cho các căn nhà ống.

Cách khắc phục lỗi phong thủy của nhà ống

cach-khac-phuc-loi-phong-thuy-nha-ong-thuong-gap-2

Để khắc phục các lỗi đặc trưng trên của nhà ống các chuyên gia phong thủy khuyên chủ nhân nên thiết kế giếng trời hoặc sân trong cho ngôi nhà ống của mình. Việc này không chỉ giúp ổn định âm dương cho vùng sơn xuyên mà còn khiến căn nhà nhiều ánh sáng hơn. Còn để khắc phục lỗi cửa nhà đối nhau thì gia chủ nên treo gương bát quái hoặc tạo một bình phong trước của nhà như một số ngôi nhà tại thị trường mua bán và cho thuê nhà quận 3 vẫn làm để tránh tai ương.

 

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment