Cách ít người biết để đặt bàn thờ theo đúng phong thủy

Tục lệ thờ cúng ông bà tổ tiên đã đi sâu vào tâm trí mỗi người Việt Nam biết bao đời nay. Nên đa số những ngôi nhà của người Việt không thể thiếu được phòng thờ hoặc bàn thờ để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến gia tiên của mình. Theo phong thủy, bàn thờ là nơi quy tụ linh khí lớn, giúp cho người dương có thể liên hệ với người âm. Chính vì vậy chướng khí của nó có thể gây ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình nếu vị trí đặt không đúng cách.

Hướng của bàn thờ

huong-cua-ban-tho

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Nếu bạn vừa mua nhà ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác thì hãy chú ý ngay đến hướng của bàn thờ đang đặt. Nếu không hợp lý phải thay đổi ngay để tránh rủi ro không đáng có.Điều quan trọng nhất là không được đặt bàn thờ ngược hướng nhà. Đây là điều tối kỵ phải tránh trong phong thủy nếu không muốn rước họa vào thân. Cái họa đầu tiên mà nó gây ra chính là sự bất hòa của các thành viên trong gia đình. Thậm chí có những gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến không có con, điều này đã được bắt gặp ở một gia đình thuê căn hộ quận 8, thành phố HCM. Hướng của bàn thờ nên đặt theo cung bản mệnh của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ

vi-tri-dat-ban-tho

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Sau hướng thì vị trí đặt cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Điều cần tránh đầu tiên là đặt bàn thờ trực tiếp với cửa chính. Lỗi này sẽ khiến gia chủ mất đi may nắm do khi lành bị thất thoát. Tiếp theo, vị trí của bàn thờ phải tránh đặt gần nhà vệ sinh, phòng tắm. Theo phong thủy, những nơi này có thể sản sinh ra uế khí ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của khu vực thờ cúng. Ngoài ra, bàn thờ nên được đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà và ít người qua lại, như vậy tài lộc sẽ đến với gia đình. Vì sự thanh tịnh là điều cần phải có trong không gian thờ cúng. Đối với những người đi thuê chung cư thì nên đặt bàn thờ ở nơi cao và tránh nhiều người qua lại. Vệ sinh sạch sẽ phòng thờ, bàn thờ cũng là một cách giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment