Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi

Phong thủy trong nhà luôn được coi trọng. Trước khi xây nhà người ta luôn xem hướng nào hợp phong thủy, thuận lợi cho công việc. Nhưng đôi khi bạn không thể kiểm soát được việc làm sai phong thủy, hay trót xây sai hướng. Vậy cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp với tuổi liệu có có không? Tất nhiên là có rồi, cùng tham khảo một số cách sau để hóa giải hướng nhà xấu, mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia đình.

Sử dụng cánh cửa khác thường xuyên

su dung canh cua khac thuong xuyen

Hiện nay, nhiều nhà thiết kế đường đi vào thông qua cửa sau hoặc gara. Vì vậy mà cửa chính được đặt sang một bên và chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Như vậy, nếu cửa chính quay về hướng xấu không thường được sử dụng, thì những nguồn năng lượng xấu sẽ ít vào được trong nhà.

Hoặc có thể làm suy yếu nguồn năng lượng xấu đó bằng cách trang trí những đồ vật làm suy giảm nó. Ví dụ, cửa chính nhà bạn quay về hướng bắc, mà đại diện của hướng bắc là thủy, như vậy hãy treo đồ vật đại diện cho yếu tố thổ. Tuy nhiên bạn cần sử dụng cách này tinh tế để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy kim – mộc – thủy – hỏa – thổ.

Tạo năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh nhà

tao nang luong manh me bao ve xung quanh nha

Để tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ ngôi nhà, bạn có thể treo gương bát quái trên cửa, hoặc trang trí bằng những đồ phong thủy như tranh ảnh, hay tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng riêng nhưng phải có khả năng đem lại nguồn năng lượng bảo vệ, che chở cả nhà.

Khắc phục bằng hướng bếp

khac phuc bang huong bep

  • Cửa chính phạm vào Ngũ Quỷ thì bếp đặt hướng Sinh Khí.
  • Cửa chính phạm vào Lục Sát thì bếp đặt hướng Phúc Đức.
  • Cửa chính phạm vào hướng Tuyệt Mệnh thì bếp đặt hướng Thiên Y.
  • Còn cửa chính phạm vào hướng Họa Hại thì bếp đặt ở hướng Phúc Vị.

Thêm cửa phụ trong nhà

them cua phu trong nha

Nếu nhà bạn lớn thì có thể đặt cửa phụ trong nhà để hóa giải hướng xấu. Cửa chính bạn không thể thay đổi được, tuy nhiên bên trong nhà bạn có thể thay đổi theo ý mình. Bạn có thể tạo thêm cửa phụ nằm tại hướng tốt lành để hóa giải.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment