Cách chọn màu sắc nội thất hợp mệnh gia chủ

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế căn hộ của mình đó là lựa chọn màu sắc nội thất sao cho hài hòa với căn hộ nhất và hợp phong thủy nhất. Nhưng đôi khi người ta thường bỏ qua màu sắc nội thất hợp phong thủy, chỉ tập trung vào chọn màu nội thất sao cho hài hòa và làm nổi bật căn hộ nhất. Nhất là khi thuê căn hộ chính chủ, người thuê thường để yên màu sắc nội thất vốn có của căn hộ. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy cho căn hộ của mình thì đừng bỏ qua màu sắc nội thất hợp phong thủy để phong thủy ngôi nhà được tròn vẹn.

Màu nội thất hợp mệnh Kim

mau noi that thuoc menh kim

Với gia chủ mệnh Kim, bạn nên chọn gam màu sáng như màu trắng hay màu bạc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp màu vàng, màu nâu cho màu tường hoặc cho những đồ nội thất trong căn hộ. Bởi theo quan niệm “Hoàng Thổi sinh Kim”, thì đây là những màu sắc có thể sinh vượng khí cho gia chủ. Những màu sắc này sẽ luôn mang lại may mắn cũng như niềm vui cho cả gia đình. Nếu không phải một ngôi nhà mới xây mà mua nhà cũ thì cũng nên để ý đến yếu tố phong thủy.

Mệnh Kim không hợp với những màu thuộc hành Hỏa như tím đỏ, màu hồng, vì vậy bạn nên tránh những màu này trong nội thất.

Màu nội thất thuộc mệnh Mộc

mau noi that thuoc menh moc

 

Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên dùng những gam màu xanh như xanh ngọc, xanh lá kết hợp với màu xanh sẫm nước biển, màu đen. Những màu này sẽ mang lại tài vận và sức khỏe cho gia chủ. Trong thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Mộc cần tránh màu trắng, ánh kim.

Màu nội thất thuộc mệnh Thủy

mau noi that thuoc menh thuy

Màu đen và xanh dương là màu bản mệnh của Thủy, tuy nhiên không nhất thiết phải sử dụng hoàn toàn 2 màu này, bạn có thể kết hợp với các màu khác nhau để tạo sự hài hòa cho căn hộ. Những màu này có thể dùng để làm những chi tiết nhấn nhá, mang đến ấn tượng độc đáo cho căn hộ. Người có mệnh thủy nên chọn đồ nội thất có tông màu trắng và tránh những màu vàng đất, nâu.

Màu nội thất thuộc mệnh Hỏa

Gam màu hợp với mệnh Hỏa là đỏ, tím, hồng. Nhưng để không gian hài hòa, bắt mắt bạn có thể kết hợp với màu xanh lá.

Màu nội thất thuộc mệnh Thổ

Bạn có thể lựa chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa để trang trí cho căn hộ vì Hỏa sinh Thổ.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment