Cách chọn đá quý phong thủy theo tuổi

Đá phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc đá:

Người mệnh Kim nên đeo viên đá có màu sắc đại diện cho kim loại như màu trắng, màu xám, ghi hoặc màu của hành Thổ (tương sinh) như màu vàng, nâu đất.

Ngoài ra, Kim có thể chế khắc được Mộc nên người mệnh Kim vẫn dùng được những viên đá có màu xanh lá cây, màu lục. Tránh những đại diện cho hành Hỏa như màu như đỏ, hồng, cam, tím do Hỏa khắc Kim nên sẽ gây cản trở, đem đến vận xui cho người đeo đá có màu này.

Đá phong thủy: Đá Citrine, ngọc trai nâu, Ruby, Amethyst, kim cương, ngọc trai. Không khắc với đá đại diện hành Mộc như đá Emerald, Peridot.s

phong-thuy-theo-menh

Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu sắc đá: Người mệnh Mộc nên đeo viên đá đại diện cho bản mệnh như màu xanh lá cây hoặc màu của hành Thủy (tương sinh) như màu đen, xanh nước biển. Mộc chế khắc được Thổ nên có thể dùng được màu vàng, nâu đất.

Nên tránh dùng màu của kim loại như trắng, xám, ghi sẽ gây tổn hại đến bản mệnh của chủ nhân.

Đá phong thủy: Kim cương đen, đá Periot, Topaz, Sapphire, đá Tourmaline, Ngọc Lục Bảo… Ngoài ra có thể dùng được Thạch Anh Vàng, tím hoặc đá Ruby đều không sinh, không khắc.

da phong thuy theo tuoi

Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu sắc đá: Người mệnh Thủy nên đeo viên đá có màu sắc đại diện cho bản mệnh như đen, xanh nước biển hoặc màu của hành Kim  (tương sinh) như màu trắng, xám, ghi. Thủy chế khắc được Hỏa nên có thể dùng được màu đỏ, tím, hồng, cam.

Nên tránh dùng màu của thổ như vàng, nâu đất.

Đá phong thủy: Kim cương, ngọc trai, đá Topaz, Sapphire đen. Có thể chế ngự được đá mang hành Hỏa như Ruby, Amethyst.

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu sắc đá: Người mệnh Hỏa nên đại diện cho nguyên tố lửa nên đeo những màu nóng như hồng, đỏ, tím  hoặc màu của hành Mộc (tương sinh) như màu xanh lá cây. Hỏa chế khắc được Kim nên có thể dùng được màu kim loại như trắng, xám, ghi.

Nên tránh dùng màu của thủy như đen, xanh nước biển.

Đá phong thủy: Đá Ruby, Amethyst, Emeral, Peridot… Chế ngự được kim cương, ngọc trai.

da theo thang sinh

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc đá: Người mệnh Thổ nên chọn viên đá trang sức có màu đại diện cho cung mệnh của mình như màu nâu đất, màu vàng (thể hiện cho sự màu mỡ, tốt tươi của đất) hoặc cung mệnh tương sinh là hành Hỏa sẽ giúp củng cố, gia tăng tài lộc cho chủ nhân của viên đá. Đại diện hành Hỏa là các màu nóng như màu đỏ, hồng, tím và cam.

Ngoài ra, do Thổ có thể chế ngự được Thủy nên người mệnh Thổ cũng có thể đeo viên đá màu của Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời… Tuy nhiên, hạn chế màu xanh lá cây, màu lục do Mộc khắc Thổ.

Đá phong thủy: Đá Citrine, ngọc trai nâu, Ruby, Amethyst. Ngoài ra không khắc với đá đại diện cho hành Thủy như kim cương đen, Topaz.

Tuy nhiên, bên cạnh dùng đá quý theo tuổi thì bạn còn phải phối hợp nhiều yếu tố như phong thủy nhà ở, phong thủy nơi làm việc hay sử dụng linh vật… để mang lại tác dụng toàn diện trong việc cải thiện vận số.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment