Cách chọn bát hương theo đúng phong thủy

Tục lệ thờ cúng ông bà, tổ tiên là một tín ngưỡng lâu đời của người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Trong một ngôi nhà truyền thống của người Việt luôn dành ra phòng riêng hoặc nơi cao nhất của ngôi nhà để đặt bàn thờ. Điều này là minh chứng cho sự tôn kính cũng như luôn biết ơn đến ông bà, tổ tiên của mọi gia đình. Trên bàn thờ thì không thể thiếu bát hương, đây là một vật linh thiêng cũng như có ý nghĩa vô cùng quan trọng quan trọng. Đây là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với bề trên cũng là nơi giáng của các hương linh, thần thánh. Chính vì vậy việc chọn lựa bát hương sao cho đúng phong thủy là điều rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Bát hương bằng đồng

cach-chon-bat-huong-theo-dung-phong-thuy-1

Trong văn hóa thờ cúng của dân tộc Việt Nam, bát hương có giá trị vô cùng lớn lao về mặt tinh thần cho con người. Đồng thời cũng mang ý nghĩa tâm linh, bát hương được đặt đúng phong thủy có thể giúp gia chủ làm ăn phát tài, được tài lộc, may mắn ghé thăm và ngược lại. Nếu gia đình không có bát hương phù hợp có thể dẫn đến tai họa nguy hiểm. Bên cạnh vị trí đặt thì chất liệu của bát hương cũng vô cùng quan trọng. Và chất liệu thường thấy nhất của bát hương từ ngàn đời nay chính là đồng. Việc sử dụng bát hương đồng sẽ tôn lên sự trang trọng của bàn thờ gia tiên. Với những đường nét trạm trổ tinh xảo thì bát hương đồng thường được mọi gia đình mới mua nhà Hà Nội ưu chuộng.

Bát hương bằng sứ

cach-chon-bat-huong-theo-dung-phong-thuy-2

Bên cạnh bát hương bằng đồng thì chất liệu sứ cũng rất được các gia đình Việt ưu chuộng. Theo phong thủy ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ thì yếu tố thổ chính là tượng trưng cho bát hương trên bàn thờ nên theo nhiều người việc sử dụng bát hương bằng sứ là phù hợp nhất. Nhưng việc chọn bát hương còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung mệnh của gia chủ, tuổi tác và không gian… Nên việc chọn lựa cần có sự cân nhắc vào tham khảo thêm các chuyên gia phong thủy dù là nhà riêng hay đang ở nhà cho thuê.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment