Các loài cây phong thủy văn phòng đem lại tài lộc và thịnh vượng

Các loài cây xanh tại nơi làm việc không chỉ có tác dụng thanh lọc bầu không khí, làm đẹp cho văn phòng mà còn giúp đem lại may mắn về tài lộc, địa vị cho chủ nhân sở hữu nó. Dưới đây là hướng dẫn cách lựa chọn và chăm sóc các loài cây như thế, mời bạn đọc tham khảo.

1. Đại diện cho tiền tài, bổng lộc

Cây Kim Ngân

Kim Ngân có nghĩa là tiền vàng, đúng như tên gọi loài cây sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai mong muốn sự thăng tiến về tiền tài, bổng lộc. Bởi khả năng mang lại vượng khí về tài lộc mà loài cây này còn được người Châu Âu sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ra tiền giấy mipec rubik 360. Ngoài ra, về mặt khoa học thì Kim Ngân còn có khả năng đuổi muỗi.

Vị trí đặt cây tùy thuộc vào nơi chủ nhân muốn gia tăng tài lộc. Ví dụ như: Quầy thu ngân, sảnh nhà hàng, khách sạn, trên bàn làm việc…

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Vì đặc tính sinh trưởng và chịu được nơi có khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ cao nên hạn chế tưới nước. Tần suất tưới chỉ cần 1 tuần/1 lần.

Cây Kim Tiền (hay còn gọi là Kim phát tài)

Đúng như tên gọi loài cây này có khả năng thúc đẩy vận may về tài lộc , đem lại phú quý, bổng lộc cho chủ nhân. Theo các nhà tư vấn về phong thủy thì bạn nên thắt thêm sợi chỉ đỏ có treo vài đồng xu cổ để gia tăng thêm vận khí tốt của cây.

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Tưới nước 1 lần/ngày vào mùa hè và giãn cách ngày vào các mùa khác. Trong phòng điều hòa nên hạn chế tưới cây, tần suất khoảng 2-3 lần/ ngày, dùng bình xịt để nước phân bổ đều tới các vùng trên thân, gốc rễ của cây.

2. Đại diện cho sự công bằng, chính trực

Cây Bao Thanh Thiên (hay còn gọi là cây Cung Điện Đỏ) được đặt theo tên vị quan nổi tiếng của Trung Quốc có tính tình công minh, chính trực. Đại diện cho sự liêm khiết, loài cây này giúp xua đuổi tà khí và ngăn cản lời nói và hành động ác ý của những kẻ tiểu nhân muốn hủy hoại thanh danh và địa vị của chủ nhân sở hữu nó.

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Loài cây này có tán lá to nên thường xuyên phải hút nước để nuôi dưỡng cho sự phát triển của những tán lá này. Tần suất tưới: 1-2 lần/ngày, tuy nhiên cần chú ý điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp với thời tiết theo mùa và kiểm tra rễ thường xuyên để tránh cây bị thối rễ hoặc ứ nước.

Cây phất lộc (hay còn gọi là phất dụ)

Tùy theo mong đợi của chủ nhân mà nên lựa chọn số lượng gốc cho phù hợp. Ví dụ: cây có từ 2- 3 gốc: Đại diện cho tình yêu, hạnh phúc, 5 gốc: sức khỏe, 8 gốc: tài lộc, 9 gốc: may mắn. Ngoài ra cây có nhiều đốt rỗng để luồng không khí dễ dàng lưu chuyển bên trong, từ đó giúp mọi sự trong công việc, gia đình và cuộc sống của chủa nhân được thuận lợi, hanh thông.

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Thay nước 1 tuần/lần bằng nước cất hoặc nước sạch để tránh gây thối rễ cây. Nên chú ý cắt tỉa những rễ cây chuyển màu đen hoặc lá thối để ngăn ngừa vi khuẩn lây lan sang các cành cây khác.

3. Đại diện cho tinh thần, thể chất

Cây sen đá

Bởi khả năng sinh trưởng tốt tại các nơi có khí hậu khắc nghiệt nên sen đá trở thành biểu tượng cho đức tính kiên trì, bền bỉ và quật cường. Ngoài ra, đặt một cây sen đá ở những nơi có không khí ô nhiễm, nhiều sóng bức xạ  từ các thiết bị điện tử sẽ giúp thanh lọc và giảm thiểu bớt những ảnh hưởng xấu của những luồng sóng này đối với sức khỏe của chủ nhân.

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Tần suất tưới nước vào mùa hè là 1-2 lần/ tuần, mùa đông từ 2-3 lần/tháng

Cây lưỡi hổ

Vì đặc tính thanh lọc không khí và hút khi độc nên đặt cây tại nơi có nhiều bức xạ như máy tính, máy in là hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, cây lưỡi hổ này có chu kỳ quang hợp trái ngược với các loài cây khác là hấp thụ CO2 và nhả ra Oxi vào ban đêm nên có thể đặt một chậu cây trong phòng ngủ để giúp giải độc và  thanh lọc không khí.

cây phong thủy

Cách chăm sóc: Do đặc tính sống được ở nơi khô hạn và nhiệt độ cao nên chỉ cần tưới nước 1 tuần/lần vào mùa hè và 1 tháng/lần vào mùa đông là đủ cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường.

Gia An

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment