Các cách chọn mua căn hộ chung cư ở quận 5 theo phong thủy

Dù là nhà mặt đất hay nhà chung cư thì trước khi chọn mua, gia chủ nên tìm hiểu kĩ những quy tắc và điều cấm kị trong việc lựa chọn để tránh những ảnh hưởng xấu không đáng có. Theo phong thủy, các nguyên tắc chọn nhà mặt đất và chung cư là khác nhau. Tùy vào mục đích mua để ở hay mua để cho thuê căn hộ quận 5 mà ta sẽ có các phương pháp cần chú ý sau.

Hướng căn hộ chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng ở đây không chỉ riêng căn hộ định mua mà còn phụ thuộc vào hướng của tổng thể tòa nhà và hướng của căn hộ đó trong tòa nhà. Do vậy, trước hết gia chủ cần để ý lựa chọn tòa nhà trước mặt rộng rãi có hồ nước, công viên là tốt nhất sẽ giúp đẩy lùi tà khí. Ngoài ra hướng tòa nhà phải tránh các khu vực chứa nhiều uế khí như chợ, giao lộ. Tầng 6 đến 15 là những tầng lý tưởng để chọn mua, tránh mua hoặc thuê nhà có hướng đối diện cửa căn hộ người khác, cửa thang máy, cửa thoát hiểm… Ngoài ra mỗi con số tượng trưng cho từng hành khác nhau. Vì vậy nên chọn số phòng, số tầng phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều đó sẽ đen lại may mắn cho gia đình.

huong-can-ho-chung-cu

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Vị trí đặt cửa trong căn hộ

vi-tri-dat-cua-trong-can-ho

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Cửa là một bộ phận phải chú ý đầu tiên trong căn hộ cần mua. Hướng cửa ra vào, cửa sổ, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh đều là những yếu tố quyết định phong thủy ngôi nhà. Điều quan trọng nhất là hướng cửa không được đối diện trực quan với nhau vì có thể làm hao hụt tài sản của gia chủ. Cửa ban công, cửa sổ không nên hướng về phía Tây. Đồng thời phải tránh các căn hộ có cột điện, cột ăng ten bên ngoài cửa sổ. Không nên đặt gian thờ gần nhà vệ sinh và vị trí đặt bếp không được quay lưng ra cửa chính khi nấu ăn. Trên đây là những lưu ý cần thiết khi mua bán nhà ở quận 5, tp.HCM theo phong thủy. Bạn có thể tham khảo các khu chung cư như EverRich Infinity, Moonlight Boulevard, Khu căn hộ Hùng Vương Plaza….

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment