Bố trí bàn làm việc đúng phong thủy, làm việc gì cũng hanh thông

Nếu như bạn mới mua bán nhà Tân Phú thì ngoài việc bố trí, bày biện căn nhà sao cho hợp lý, phong thủy bàn làm việc cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sự may mắn và thăng tiến trong tương lai.

Vậy sau khi nhận nhà thì bạn nên bố trí bàn làm việc của mình như thế nào cho hợp lý? Tưởng đơn giản nhưng việc này lại cực kì quan trọng và ảnh hưởng không nó đến thành bại của gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt bàn làm việc đúng hướng, những điều cần kiêng kị để gặp được nhiều thành công và thuận lợi trong công việc.

Xem thêm: Có nên mượn tuổi để làm nhà? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Bàn làm việc nên đặt theo hướng nào?

Công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu như đặt bàn làm việc đúng hướng và đúng vị trí. Nếu như bạn làm công việc liên quan tới kinh doanh, kế toán và kế hoạch thì bàn làm việc nên đặt phía bên trái để giúp tài lộc được gia tăng (tượng trưng cho thanh long), không nên để chỗ trống phía sau cho nhiều người qua lại.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Còn đối với những người có công việc liên quan tới thiết kế hay nhân viên văn phòng thì đặt bàn chếch về hướng Đông nếu muốn phát triển tài năng; đặt bàn góc chéo so với cửa chính nếu muốn có tài lộc và kê bàn ở phía Bắc nếu muốn sự nghiệp phát triển.

Theo các chuyên gia phong thủy thì kê bàn làm việc trước một bức tường dày, bên trái là cửa sổ là vị trí lí tưởng bởi khi nhìn ra cửa sổ bạn sẽ thấy phong cảnh tươi tắn, ánh sáng và thông gió tốt.

Khi kê bàn làm việc, gia chủ cũng cần chú ý nên quay mặt ra, đối diện lối vào để không bị giật mình, đồng thời khống chế và kiểm soát được công việc. Chủ nhân sẽ rất dễ bị mất tập trung làm việc nếu đặt bàn quay lưng ra cửa. Để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc thì bạn nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch. Bàn làm việc là nơi sáng tạo nên luôn cần giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ, những thứ đồ không cần thiết thì nên loại bỏ. Lưu ý cuối cùng dành cho bạn đó là có thể giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn nhờ bố trí một số loại cây cảnh như dương xỉ, lưỡi hổ, cúc dại làm thoáng không khí.

Bài trí bàn làm việc thế nào cho hợp phong thủy?

Bạn là người thường xuyên tiếp xúc với khu vực làm việc mỗi ngày nên tâm trạng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều nếu đồ vật không được sắp xếp hợp lý. Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái, tích cực hơn khi bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, bố trí hợp lý.

Hợp lý nhất đối với bàn làm việc đó là các đồ vật được sắp xếp trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh. Nếu như bàn làm việc có hình vuông, kế hướng Đông thì để có lợi cho sự nghiệp cũng như gia đình, bạn nên bài trí thành sơ đồ bát quái. Phía Đông nên đặt tiền bạc, phía Đông Nam là điện thoại, phía Tây con dấu, phia Tây Nam: lịch bàn, phía Nam: đèn bàn, phía Đông Bắc: sổ ghi chép, phía Bắc: Cây cảnh, phía Tây Bắc: bút mực.

Quy tắc áp dụng khi trang trí bàn làm việc đó là bố cục trái cao phải thấp. Lí do bởi vì vị trí bên trái là thanh long như vậy bạn sẽ được cấp trên tín nhiệm hơn. Điện thoại nên để trái để trấn bởi nó có thể phát ra âm thanh, mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Khi muốn trang trí bằng cây cảnh thì sử dụng những chiếc chậu tròn, nhẵn, những cây có lá rộng để giúp bạn duy trì được các mối quan hệ. Máy vi tính đặt ở trước mặt nên chếch về bên trái (vị trí áp chế thanh long), người ngồi đây sẽ làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Những vật dụng không để trên bàn làm việc

Mỗi bản mệnh sẽ có những con giáp kiêng kị riêng nên bạn cần nắm rõ khi đặt bàn làm việc. Những con giáp không hợp với bản mệnh sẽ làm ảnh hưởng tới vận quý nhân tài lộc của gia đình.

Ngoài ra những vật trang trí sắc nhọn cũng không nên để trên bàn làm việc bởi đó là những vật có sát khí, sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy tâm trạng bị bó buộc, áp lực và tiêu hao năng lượng.

Để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm về mua bán nhà quận Tân Phú, mua bán đất, các yếu tố phong thủy bạn có thể truy cập vào Homedy.com với hàng nghìn tin đăng bất động sản cập nhật mỗi giờ, nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Xem thêm: Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà dễ hao tài tán của

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.