Bố trí bàn ăn hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Các chủ đầu tư của những dự án căn hộ chung cư tại Hà Nội, HCM,… thường chú ý đến việc bố trí phong thủy trong ngôi nhà. Tuy nhiên có một số người lại bỏ qua việc bố trí bàn ăn hợp phong thủy mà chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ. Điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự may mắn của mọi người trong gia đình. Để bày trí bàn ăn hợp phong thủy, đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

Không đặt bàn ăn đối diện cửa chính

khong dat ban an doi dien cua chinh

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Khí vào nhà cần được lưu thông tới các phòng, tới mọi ngóc ngách trong ngôi nhà mà không bị cản. Vì thế, nếu đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm cản trở nguồn khí này ra vào nhà. Hơn nữa, việc đặt bàn ăn như vậy cũng làm ảnh hưởng đến tính riêng tư của gia đình bạn, làm ảnh hưởng đến bữa cơm của cả gia đình.

Bàn ăn không nên đối diện bếp nấu

ban an khong nen doi dien bep nau

Để tạo thêm diện tích, nhất là ở các căn hộ chung cư mà nhiều gia đình hay đặt bàn ăn ở bếp. Khi bố trí như vậy bạn cần chú ý không nên đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu. Chuyên gia phong thủy cho hay, bếp nấu thường là nơi sản sinh ra khói, nhiệt độ cao. Đặt bàn ăn như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình, đồng thời cũng khiến tính khí mọi người trở nên dễ cáu gắt, nóng nảy hơn.

Bàn ăn không được đặt đối diện nhà vệ sinh

ban an khong duoc dat doi dien nha ve sinh

Chúng ta đều biết nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí, không sạch sẽ. Vì thế nếu đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh thì vừa không hợp vệ sinh, khiến sức khỏe thành viên trong gia đình đi xuống, vừa khiến bữa cơm không ngon miệng.

Không đặt ghế ngồi dưới đèn chiếu sáng

Để góc ăn uống thêm ấm cúng nhiều gia đình thường treo đèn chiếu sáng, đèn trang trí trên trần nhà, nơi để bàn ăn. Nhưng bạn cần lưu ý không nên để đàn chiếu thẳng vào đầu người ngồi dưới. Làm như vậy sẽ khiến người ngồi dưới bị đèn đè lên đầu.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment