Bạn có biết vai trò quan trọng của gương trong phong thủy?

Phong thủy là một phạm trù rộng lớn, giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Việt từ bao đời nay. Mọi việc trọng đại của đời người như xây nhà, sửa nhà,… đều cần tuân theo các quy tắc phong thủy. Người xưa cho rằng, phong thủy là dòng chảy tự nhiên, việc thuận theo tự nhiên sẽ giúp sinh ra nguồn năng lượng tích cực, đem đến vận may cũng như tài lộc cho con người. Điều này dẫn đễn những quan niệm phong thủy trong bố trí nhà ở và những đồ vật nên có. Chắc hẳn ai cũng biết đến gương, đây là một vật phẩm không thể thiếu trong đời sống con người. Không chỉ vậy, gương còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Theo các chuyên gia phong thủy, vật phẩm này có tác dụng chi phối và trấn áp khí. Do đó việc chọn lựa và bố trí gương trong nhà sao cho thuận phong thủy vô cùng quan trọng.

Những vai trò của gương trong phong thủy

ban-co-biet-vai-tro-quan-trong-cua-guong-trong-phong-thuy

Gương là vật phẩm cần thiết cho mỗi gia đình, trong phong thủy, gương mang tác dụng hấp thụ khí, năng lượng sau đó điều hòa và lan tỏa trong khắc không gian. Do đó việc đặt gương tại nhà hay phòng làm việc là điều nên làm. Gương có khả năng giúp căn phòng nhỏ ăn gian diện tích, trông to và thoáng hơn, đồng thời góp phần xua đi tăm tối giúp không gian nơi ở bừng sáng tràn đầy sức sống. Có lẽ vì vậy nên một căn nhà chuẩn phong thủy thì luôn phải đặt gương tại những vị trí phù hợp. Thực thế, bên cạnh chức năng cơ bản trên, gương còn có thể chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình nếu được sử dụng đúng cách. Bởi lẽ xung quanh chúng ta luôn tồn tại hai dạng năng lượng, một ngôi nhà không chỉ luôn hút được năng lượng tốt mà đôi khi cũng gặp phải luồng khí xấu mang theo vận xui, tai họa, bệnh tật,… đến cho gia đình. Do đó phải cần có vật phẩm phong thủy có khả năng trấn áp, xua đuổi hoặc chuyển hóa thành năng lượng tốt, tránh cho gia đình gặp phải những điều không may. Và gương chính là vật phẩm mang vai trò quan trọng đó.

Các loại gương trong phong thủy và tác dụng của chúng

ban-co-biet-vai-tro-quan-trong-cua-guong-trong-phong-thuy

Thông thường gương được sử dụng trong phong thủy đều là gương bát quát, có 3 loại chủ yếu là gương bát quái phẳng, gương bát quái cầu lồi và gương bát quái cầu lõm, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn lựa gương khác nhau. Đối với gương bát quái phẳng, đây là lựa chọn của hầu hết các gia đình bởi chúng có khả năng hóa giải hầu hết các vấn đề sinh ra do khí xấu, việc đặt gương bát quái phẳng trước cửa nhà có thể giúp phản xạ lại luồng tà khí đang hướng vào nhà. Lưu ý duy nhất là không nên sử dụng gương bằng nhựa vì sẽ không có tác dụng đồng thời còn ẩn chứa nguy hiểm trong đó. Tiếp đến là gương bát quái cầu lồi, đây là vật phẩm giúp hóa giải sát khí tốt nhất. Thường dùng để phản chiếu lại dòng khí xấu, ngăn chặn chúng di chuyển vào nhà. Ví dụ như nhà thẳng đường giao thông, nhà thẳng tòa nhà,.. có thể đặt gương bát quái cầu lồi trước nhà. Cuối cùng là gương bát quái cầu lõm, đây là vật phẩm hỗ trợ tăng vượng khí, hấp thụ nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình. Điều này sẽ phù hợp nhất cho những ngôi nhà có phong thủy tốt, trước mặt là vườn tược, sông nước,…

ban-co-biet-vai-tro-quan-trong-cua-guong-trong-phong-thuy

Có thể thấy, gương là một vật phẩm đóng vai trò quan trong trong phong thủy gia đình mỗi người. Việc sử dụng vật phẩm này là điều cần thiết giúp xua tan khí xấu, đón chào nguồn năng lượng tốt, cho gia chủ luôn gặp điềm lành và may mắn.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.