6 đại kỵ cần tránh khi bố trí phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp tốt sẽ mang đến cho gia đình tài lộc, may mắn. Ngược lại, nếu phong thủy phòng bếp xấu sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp trắc trở. Trong kinh nghiệm chọn mua bán nhà TPHCM hay bất cứ đâu thì việc lựa chọn bố trí nội thất phòng bếp bạn nên chú ý tránh những đại kỵ sau:

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi tài khí lưu thông, phòng bếp còn được ví như nhà kho. Nếu 2 cửa này tương xung sẽ khiến cho tài khí trong nhà đi hết, người trong nhà sẽ tiêu xài hoang phí, không giữ nổi tiền.

Nếu các bạn đang có ý định mua nhà, xây nhà hãy nhớ đến bố cục căn nhà để không mắc lỗi như thế này.

Trong trường hợp không thể thay đổi bố cục ngôi nhà vì mọi thứ đã cố định, các bạn có thể đặt một huyền quan ngay cửa ra vào. Thứ nhất giúp ngăn sát khí không đi vào nhà, giúp tài vận đi lên, thành viên trong gia đình biết giữ tiền hơn.

2. Không có lương thực dự trữ trong bếp

Phòng bếp không có đồ ăn dự trữ cũng như nhà kho không có tài lộc. Nên là khi cảm thấy tài lộc có dấu hiệu đi xuống hãy nhớ kiểm tra hũ gạo xem đã hết hay chưa.

phong-thuy-phong-bep

Cần chú ý sắp xếp phong thủy phòng bếp để tránh đại kỵ

3. Bàn ăn có nhiều góc nhọn

Bàn ăn còn chứa nhân khí và hút tài khí. Nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc bầu dục, chúng tượng trưng cho việc gia đình viên mãn, tình cảm giữa các thành viên đoàn kết.

Ngoài ra, bàn ăn không nên đặt đối diện cửa ra vào, phòng ăn có diện tích nhỏ hẹp không tránh được nên có một bình phong chắn lại không để người ngoài thấy được gia đình đang ăn uống. Nếu bàn ăn là hình chữ nhật hoặc hình vuông thì tránh ngồi ở góc bàn tránh sát khí xung khắc với người ngồi.

4. Bếp, khu vực rửa chén, tủ lạnh xếp thẳng hàng

Nghe khá lạ có phải không, trong phong thủy thì bếp, khu vực rửa chén và tủ lạnh nên xếp theo hình tam giác. Tránh để thẳng hàng. Để thẳng hàng thì tủ lạnh gần bếp, nóng lạnh tương khác, dễ nảy sinh cãi vã mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tham khảo thêm: bán nhà quận 3

5. Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Xà ngang này không nhất thiết phải ở trên trần nhà, chúng có thể là xà ngang để đặt chén bát,… Ngoài khiến chén bát ám mùi dầu mỡ không sạch sẽ ra thì sát khí của xà ngang sẽ làm gia chủ dễ đau ốm, nhất là nữ giới theo kinh nghiệm của các cụ “dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

6. Đặt bếp chỗ nhiều gió

Theo phong thủy nên chọn nhà bếp ở nơi tránh gió lưu giữ tài khí trong nhà được gọi là “tàng phong tụ khí”.

Nếu tài khí không được lưu thông tốt – “phong tụ khí tàng” sẽ tạo nên không gian bí bách, u uất. Nặng nề hơn chính là phá vỡ vận may, sự nghiệp của gia chủ, gia đình lục đục, bệnh tật quấn thân. Vậy nên nhà bếp có cửa thông cửa chính, hoặc cửa sổ phía sau bếp đều không tốt.

Bài viết trên là những thông tin Homedy.com tổng hợp từ các nguồn phong thủy uy tín. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không đúng với 100% trường hợp. Vì thế bạn nên căn cứ để bố trí chọn mua bán nhà quận 8 hoặc bất cứ đâu có phòng bếp hợp phong thủy.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.