5 yếu tố phong thủy cần đặc biệt chú ý khi mua bán đất

Mua bán đất là sản phẩm có giá trị, chính vì thế bạn cần đặc biệt chú ý những yếu tố về phong thủy để giúp việc mua bán, đầu tư, làm nhà trên mảnh đất diễn ra thuận lợi. Cùng Homedy.com khám phá 5 yếu tố phong thủy cần chú ý sau:

Chú ý phía trước mảnh đất

Có thể bạn không biết, khu vực phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Cây cối phía trước những mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

mua-ban-dat

Chú ý các khu vực xung quanh mảnh đất

Chú ý bên phải, bên trái mảnh đất

Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua. Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

Thế đất có tốt không?

Phong thủy khi mua đất không tốt là bên cạnh mảnh đất có một ngọn đồi. Ngược lại nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt.  Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Các ngõ xung quanh khu đất

Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

Hướng Tây Nam và Tây Bắc của mảnh đất

Hướng Tây Nam và Tây Bắc là các hướng quan trọng của phong thủy mảnh đất. Do đó, khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ.  Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Còn hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp bất hạnh trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu.

Với một số yếu tố phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này. Để tìm hiểu về bán nhà quận 2 nói riêng hay bán nhà TPHCM nói chung, bạn có thể truy cập Homedy với những chính sách, ưu đãi vượt trội. Trang website tổng hợp hàng chục nghìn tin đăng mỗi ngày giúp bạn dễ dàng so sánh các bất động sản.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.