10 loại cây phong thủy đặt trong nhà giúp “tiền vào như nước”

Trong phong thủy, các loại cây đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Có những cây phù hợp trồng ngoài trời mang lại sức sống, có những loại cây phù hợp đặt trên bàn làm việc, trong nhà giúp gia chủ cảm giác thoải mái, thu hút tài lộc. Cùng phongthuynhapho.com điểm danh top 10 loại cây thu hút tài lộc:

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài là loại cây phong thủy đặt trong nhà sinh trưởng nhanh. Không những thế cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Đây là loại cây dễ chăm sóc và mang lại may mắn cho gia đình vì nó chiêu tài lộc, loại bỏ những khí xấu.

cay-kim-tien

Cây kim tiền mang lại may mắn cho gia đình

2. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất.
Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

3. Cây cung điện vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

4. Cây bao thanh thiên

Khi mới mua bán nhà Gò Vấp nói chung và bất cứ ở nơi đâu, bạn nên lựa chọn cây bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

cay-bao-thanh-thien

Cây bao thanh thiên là loại cây mang lại tài lộc

5. Cây bướm đêm

Cây bướm đêm là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm.

6. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

7. Cây cau tiểu trâm

Đây là loại cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, Lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, Bụi cây nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

8. Cây cọ ta

Cây cọ ta Cây chịu bóng bán phần. Cây dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ khá sâu. Lá cây có màu xanh đậm.

9. Cây dứa cảnh nến đỏ

Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng.
Cụm hoa bông mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng.

10. Cây kim ngân

Cây kim ngân được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không “sắm” ngay cho gia đình mình những chậu cây cảnh vừa đẹp vừa may mắn này?

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.