Mách bạn cách đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ đúng chuẩn

Hầu hết bên trong mỗi ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam đều có bàn thờ gia tiên, những người hướng Phật thì sẽ có thêm bàn thờ Phật. Ngoài ra nhiều gia đình còn thờ cúng ba ông Tam Đa hay còn gọi là Phúc – Lộc – Thọ. Đây là ba biểu tượng đại diện cho các tham vọng vĩnh hằng của con người đó là hạnh phúc, tài lộc và trường thọ. Nhưng không phải vị trí nào đặt tượng cũng sẽ đem đến may mắn cho chủ nhân. Để thu hút nhiều linh khí nhất, gia chủ cần đặt tượng theo các gợi ý dưới đây.

Vị trí may mắn trong nhà

mach-ban-cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-dung-chuan-1

Khi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà nên chọn những vị trí may mắn, thuận theo mệnh cách của gia chủ, tránh đặt tượng vào các vị trí hung, vì như vậy gia chủ rất dễ gặp phải rủi ro trong cuộc sống. Ngoài ra hướng của tượng cũng rất quạn trọng. 3 ông tam đa sẽ phù hộ tốt nhất cho gia đình bạn nếu đượt đặt ở hai bên cửa chính và có hướng vào bên trong nhà. Cấm kị đặt tượng đối diện của nhà vì đều này trong phong thuỷ được ví như gia chủ đang muốn đuổi thần linh ra bên ngoài. Tương tự nếu đặt tượng hướng vào phòng sẽ đồng nghĩa với việc đem may mắn, tài lộc vào trong nhà. Ngoài ra, dù là căn hộ cho thuê hay nhà mặt phố thì luôn luôn phải đặt tượng ở nơi cao hơn đầu người và có lư hương thờ cúng trang trọng.

Các phòng nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ

mach-ban-cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-dung-chuan-2

Không phải phòng nào trong nhà cũng có thể đặt tượng 3 ông Tam Đa. Nếu nhà ở quá nhỏ không có phòng thờ hay đang sống trong căn hộ chung cư cho thuê ở Hà Nội thì nên đặt tượng tại phòng khách, phòng làm việc tránh để trong phòng bếp hay phòng ngủ. Vì phòng khách là nơi hội tụ khí cho ngôi nhà nên nếu đặt tượng ở đây sẽ giúp tiền vào như nước, may mắn đến với gia chủ. Cũng có thể đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ phía sau bàn làm việc để gặp thuận lợi hơn trong con đường công danh. Ngoài ra còn có thể đặt tượng bên trong ô tô, hướng về phía người lái, điều này mang ý nghĩa thượng lộ bình an.

Leave a Comment